4 câu hỏi thường gặp về các sản phẩm tẩy trang

4 câu hỏi thường gặp về các sản phẩm tẩy trang

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Muốn da đẹp thì trước hết da phải khỏe, muốn da khỏe thì tất nhiên da phải sạch. Số lượng cũng là lý do mà nhiều quy trình chăm sóc da hiện đại rất coi trọng việc tẩy trang cho da. Đây là một số câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc khi bắt đầu sử dụng nước tẩy trang.

Có thể dùng sữa rửa mặt hoặc toner thay nước tẩy trang không?

Bạn không thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc toner để thay thế cho dầu tẩy trang vì chúng không thể loại bỏ hết lớp trang điểm hoặc kem chống nắng trên da của bạn.

Bạn không thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc toner để thay thế cho dầu tẩy trang, vì chúng không thể loại bỏ hết lớp trang điểm hoặc kem chống nắng trên da của bạn.

Cùng với khả năng làm sạch, chúng ta có thể dùng sữa rửa mặt hay toner để thay thế nước tẩy trang không? Hãy ghi nhớ nguyên tắc chỉ có dầu mới có thể hòa tan dầu, còn nước thì không. Bã nhờn trên da của bạn, lớp trang điểm trên da của bạn là dầu, trong khi sữa rửa mặt hoặc toner không phải là dầu.

Sữa rửa mặt tuy có tác dụng làm sạch nhưng nó chỉ có thể loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da, còn toner thì tác dụng chính của nó vẫn là cân bằng độ pH. Vì vậy, bạn không thể thay thế sữa rửa mặt hay toner cho các sản phẩm tẩy trang nhé!

Top MOD >>>  Mẹo tự ngắt sạc khi pin đầy iPhone để không gây nguy hiểm tính mạng

Không dùng phấn tẩy trang?

Trong điều kiện môi trường ô nhiễm đáng báo động như hiện nay ở Việt Nam, dù không trang điểm bạn vẫn nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang vì nó có thể giúp bạn loại bỏ dầu thừa, bã nhờn trên da, ngăn ngừa. Hòa lẫn với bụi bẩn, vi khuẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn tác động của ánh nắng mặt trời và sữa rửa mặt không thể loại bỏ lớp kem chống nắng. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước tẩy trang để giúp da thông thoáng, sạch mụn.

Nếu bạn trang điểm nhiều thì dầu tẩy trang chính là thứ bạn cần sử dụng

Nếu bạn trang điểm nhiều thì dầu tẩy trang chính là thứ bạn cần sử dụng

Tẩy trang dạng nước hay tẩy trang dạng dầu tốt hơn?

Mỗi loại tẩy trang sẽ có những ưu điểm riêng và nó sẽ phù hợp với từng nhu cầu riêng, vì vậy trước khi quyết định mua tẩy trang dạng nước hay dạng dầu bạn cần tìm hiểu rõ nhu cầu của mình. Nếu bạn thường xuyên trang điểm với các sản phẩm chống thấm nước không thấm nước, và da khỏe hay khô thì bạn nên chọn loại dầu tẩy trang. Khi sử dụng tẩy trang, bạn nhớ thực hiện kỹ lưỡng bước nhũ hóa để không làm bít chân lông. Ngược lại, nếu da dầu thì chỉ trang điểm nhẹ hoặc chỉ dùng kem chống nắng, chỉ cần cấp nước là được, tẩy trang cũng phù hợp hơn cho da buổi sáng, nó mềm và dễ chịu hơn!

Top MOD >>>  TOP 5 thương hiệu bánh trung thu Trung Quốc cao cấp phù hợp biếu tặng

Bạn cần tẩy trang riêng cho mắt và môi?

Trên da mặt, mắt và môi là những vùng da rất nhạy cảm nên nếu dùng tẩy trang cho cả mặt có thể gây kích ứng. Nếu bạn thường sử dụng mascara hoặc son lì hoặc son lì dạng lì, bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang dành riêng cho vùng mắt và môi.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *