4 cách phân biệt sữa Ensure thật giả

4 cách phân biệt sữa Ensure thật giả
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sữa Ensure là sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người quan tâm và sử dụng hiện nay bởi sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trước thị trường tràn ngập sữa giả như hiện nay khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Bạn có thể cẩn thận hơn khi mua sữa Ensure bằng 4 cách phân biệt sữa Ensure thật và giả dưới đây.

Phân biệt bằng hộp và nhãn bên ngoài

Sữa giả nhưng dùng thùng giấy thật đã bị cảnh sát bắt quả tang.
Sữa giả nhưng dùng thùng giấy thật đã bị cảnh sát bắt quả tang.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở sản xuất sữa giả đã sử dụng vỏ hộp sữa thật khiến người tiêu dùng khó phát hiện hơn. Vì vậy bạn cần chú ý quan sát kỹ trên lon sữa để còn nguyên vẹn không bị móp méo, biến dạng.

Ngoài ra, trên mỗi lon sữa công thức đều được in nổi các thông tin liên quan đến ngày hết hạn của sản phẩm. Bạn cần kiểm tra xem sữa có quá hạn sử dụng hay không, các chữ và số có bị mờ, nhòe hoặc dán quá nhiều không. Vì có thể trong quá trình sử dụng hộp cũ sản xuất có thể xảy ra sai sót nên bạn cần lưu ý để tránh mua phải sữa Ensure giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Phân biệt bằng cách kiểm tra mã vạch

Mã vạch hàng hóa của Đức
Mã vạch hàng hóa của Đức bắt đầu bằng số 40

Khi mua sữa bột, bạn cần quan sát mã vạch trên hộp giấy hoặc hộp thiếc, kiểm tra kỹ mã vạch của sản phẩm. Các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cần kiểm tra thêm tem và sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối. Ví dụ, sản xuất tại Mỹ có tiền tố dài nhất (000-039), Nhật Bản có 2 tiền tố (450-459 và 490-499), Trung Quốc có một tiền tố duy nhất (690-695), danh mục mã vạch của Đức là 40-44. … Trong đó mã EAN-13 gồm 13 chữ số, từ trái sang phải sẽ thể hiện: hai hoặc ba chữ số đầu là mã quốc gia, bốn, năm hoặc sáu số tiếp theo là mã doanh nghiệp, năm, bốn hoặc ba chữ số tùy theo mã doanh nghiệp là số mặt hàng, số cuối cùng là số kiểm tra.

Top MOD >>>  Đánh giá nồi cơm điện cao tần Sharp có tốt không? 8 lý do nên mua dùng

Phân biệt bằng màu sắc của sữa

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy sữa thật có chất lượng tốt thường có màu vàng nhạt. Những loại có màu vàng cháy, xám xám, vón cục, màu sắc không tự nhiên rất có thể là sữa giả.

Phân biệt bằng cách pha sữa

Dùng cốc nước để kiểm tra sữa Ensure có thật không
Dùng cốc nước để kiểm tra sữa Ensure là thật hay giả

Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể có những điều này, có thể có mùi thơm khó chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau: Cho một thìa sữa bột vào cốc rồi đổ nước lạnh vào, sữa bột kém chất lượng hoặc giả sẽ lắng xuống đáy và tan nhanh dù là sữa bột. không bị khuấy động. Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi váng và không tan nếu không được khuấy đều. Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả, kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi váng và vón cục nếu không được khuấy đều.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời