4 Cách mài dao sắc ngọt như mới, chuẩn như đầu bếp, chị em nên áp dụng ngay!

4 Cách mài dao sắc ngọt như mới, chuẩn như đầu bếp, chị em nên áp dụng ngay! 1

Sau một thời gian con dao trở nên xỉn màu, thủy triều không còn sắc bén. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo mài dao tại nhà chuẩn như đầu bếp mà không phải ai cũng biết!

Ngày thứ nhấtMài dao bằng đá mài, giấy bìa và nước

Dụng cụ:

– đá mài

– phun nước

– Một số giấy bìa cứng

Thực hiện:

Bước 1: Họ chuẩn bị một loại đá đặc biệt để mài dao.

Bước 2: Sau đó xịt nước lên đá và cố định nó vào lưỡi dao bằng một ít giấy bìa cứng.

Bước 3: Ấn nhẹ lưỡi dao vào đá mài, sau đó trượt lên xuống để mài dao. Nhớ lật để mài cả hai mặt của lưỡi dao.

Cách mài dao sắc như mới

2Mài dao bằng đĩa sứ

Chuẩn bị các: 1 đĩa sứ

Thực hiện:

Bước 1: Tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngược chiếc đĩa sứ lên bàn.

Bước 2: Mài dao ở mặt dưới thô của đĩa. Bạn cũng có thể sử dụng cốc sứ, cốc sứ … để thay đĩa.

Mài dao bằng đĩa sứ

3Mài dao bằng máy mài kim loại

Chuẩn bị các: Một thanh kim loại đặc biệt để mài dao

Thực hiện:

– Bạn chỉ cần dùng thanh kim loại chà xát theo chiều dọc của lưỡi vắt và mài cả hai mặt của lưỡi dao.

Mài dao bằng máy mài kim loại

Ngày thứ nhấtMài dao bằng giấy nhám

Chuẩn bị các:

– 1 tờ giấy nhám

– 1 cái thớt

Thực hiện:

Bước 1: Đặt giấy nhám lên mặt thớt, có thể lót một chiếc khăn dưới mặt thớt để không bị trượt trong quá trình chà nhám.

Bước 2: Mài cả hai mặt của dao trên giấy nhám.

Mài dao bằng giấy nhám

Với những vật dụng đơn giản, dễ kiếm, bạn có thể biến một con dao xỉn màu thành một con dao sắc bén. Nếu bạn có những mẹo vặt khác, đừng quên chia sẻ với Vzone nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !