4 cách đơn giản giúp laptop của bạn hoạt động bền bỉ hơn

4 cách đơn giản giúp laptop của bạn hoạt động bền bỉ hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ngay cả khi bạn sử dụng một chiếc laptop cao cấp, nhiều tiền nhưng trong quá trình sử dụng của bạn không đúng cách thì tuổi thọ của chúng sẽ không cao. Thông thường một chiếc laptop sẽ gặp trục trặc và hỏng hóc sau khoảng 2-3 năm nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là những lưu ý giúp laptop của bạn hoạt động bền bỉ nhất:

Chăm sóc nguồn điện

Nguồn điện ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết bị điện tử và laptop cũng không ngoại lệ. Mặc dù hầu hết nguồn điện mà bạn đang sử dụng hiện nay khá ổn định nhưng vẫn có thể xảy ra sự cố. Ví dụ, trong thời tiết xấu, chẳng hạn như sấm sét, nếu nguồn điện không được rút ra, một tia sét có thể làm cháy máy tính. Tất nhiên xác suất là rất nhỏ, nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa. Nếu nguồn điện của bạn cung cấp cho thiết bị không ổn định vào những lúc nguồn điện yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến linh kiện của laptop (khi bạn sử dụng laptop cắm điện) vì vậy ổn áp là thiết bị bạn cần sử dụng. đính kèm.

Khi không sử dụng, bạn nên ngắt nguồn điện khỏi máy tính xách tay

Khi không sử dụng, bạn nên ngắt nguồn điện khỏi máy tính xách tay

Sau khi sử dụng, nếu bạn cắm nguồn vào laptop, tốt nhất bạn nên ngắt hoàn toàn nguồn điện ra khỏi máy. Hãy để máy tính xách tay của bạn nghỉ ngơi hoàn toàn để sẵn sàng cho buổi làm việc tiếp theo qua đó cũng giúp thiết bị của máy được bền hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá máy Vivo V9 giá chính thức 7,9 triệu đồng

Đừng để máy tính xách tay quá nóng

Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị trong quá trình sử dụng. Với máy tính xách tay, tình trạng nóng máy rất thường xuyên xảy ra, nhất là với những dòng máy có thiết kế kín và cấu hình cao của Dell, HP. Tất nhiên, máy tính xách tay của các dòng máy khác cũng có thể gặp nhiệt độ cao khi làm việc liên tục với các ứng dụng nặng.

Để giảm nhiệt độ cho laptop khi đang sử dụng, bạn có thể chú ý vị trí đặt máy sao cho thông thoáng phía sau và phía dưới máy vì đây thường là vị trí của quạt tản nhiệt. Bạn cũng có thể sử dụng quạt tản nhiệt của laptop để giúp máy mát hơn. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên tắt bớt các ứng dụng không sử dụng để giảm tải cho laptop.

Xem thêm: Làm gì để laptop không quá nóng khi sử dụng

Nhiệt độ thời tiết cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của laptop mà ít ai để ý. Đặc biệt vào những ngày quá nóng hoặc quá lạnh khi bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa trong phòng và ngoài trời thì bạn nên cho máy khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để máy thích nghi với nhiệt độ phòng rồi hãy sử dụng.

Dọn dẹp chương trình

Chạy nhiều chương trình, cài đặt và gỡ bỏ…. khiến máy tính của bạn ngày càng sử dụng chậm, về lâu dài cũng ảnh hưởng đến độ bền của máy. máy tính xách tay đó là lý do tại sao bạn cần phải dọn dẹp và sắp xếp lại chúng. Có rất nhiều phần mềm mà bạn có thể tải xuống và sử dụng cho công việc này.

Top MOD >>>  Đánh giá Xperia Z3 - Niềm tự hào của Sony (Phần 1: Thiết kế và hiển thị)

CCleaner thường được nhiều người sử dụng để dọn dẹp laptop

CCleaner thường được nhiều người sử dụng để dọn dẹp phần mềm

Ngoài ra, ổ cứng máy tính xách tay Đây cũng là một trong những thiết bị dễ xảy ra lỗi nhất vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên. Công việc rất đơn giản, từ cửa sổ My Computer, nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng muốn kiểm tra, chọn PropertiesToolsCheck now. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp khác để kiểm tra kỹ hơn. Nếu chương trình phát hiện ổ cứng có nhiều lỗi hoặc bị bad sector, bạn nên sao lưu ngay các dữ liệu quan trọng trước khi sửa chữa.

Thường xuyên vệ sinh máy tính xách tay

Sử dụng máy tính xách tay Thường xuyên sẽ khiến linh kiện bị bám bụi làm giảm tuổi thọ của máy, tốt nhất bạn nên vệ sinh máy thường xuyên khoảng 6 tháng / lần. Bạn có thể tự tay tháo và vệ sinh linh kiện (nếu hết bảo hành) hoặc đến trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên vệ sinh bên trong máy với giá khoảng 80.000đ một lần. Hàng tuần bạn cũng nên vệ sinh màn hình và bên ngoài máy để sạch sẽ hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.