3 tiêu chí cần thiết để lựa chọn máy sưởi ấm an toàn và tiết kiệm.

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn muốn mua một chiếc máy sưởi cho gia đình mình. Nhưng không biết loại nào phù hợp với bạn và gia đình?

Việc lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu và sau này nên hãy chú ý lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất và phù hợp nhất nhé!

Trên thị trường hiện nay có một số loại thiết bị sưởi như: máy sưởi halogen, máy sưởi carbon, máy sưởi điện, máy sưởi dầu, máy sưởi ceramic, điều hòa 2 chiều. Tất cả những loại máy sưởi này đều có những đặc điểm và tính năng riêng phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Hãy cùng tìm hiểu 3 tiêu chí cần thiết để lựa chọn bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm cho gia đình.

Dựa trên thương hiệu của lò sưởi

Thương hiệu máy sưởi Fujie khá nổi tiếng
Thương hiệu máy sưởi Fujie khá nổi tiếng

Để chọn được sản phẩm tốt, bền và tiết kiệm thì thương hiệu rất quan trọng. Mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào đánh giá của người tiêu dùng và độ uy tín của thương hiệu để lựa chọn. Một số người cũng dựa vào các thiết bị khác trong gia đình để đánh giá.

Ví dụ như trong gia đình sử dụng máy xay sinh tố, hay nồi cơm điện của Sunhouse, Kangaroo… Nếu bạn thấy sản phẩm khá tốt và bền thì thường sẽ chọn theo những thương hiệu này. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chọn một thương hiệu tốt.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa máy lạnh Carrier và điều hòa máy lạnh LG

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng chuyên về sản phẩm máy sưởi như: Tiross, Sunhouse, Saiko, Kangaroo,….

Không nên chọn những loại quạt sưởi giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Căn cứ vào nhu cầu của gia đình để chọn bình nóng lạnh

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau, có gia đình chỉ sử dụng máy sưởi cho bé khi cần thiết, có gia đình sử dụng máy sưởi cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ.

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn máy tạo ẩm cho gia đình.

Nếu nhu cầu sử dụng ít, bạn không cần đầu tư những loại máy sưởi cao cấp với nhiều tính năng hiện đại, không tốn kém, lãng phí nhưng nếu sử dụng lâu ngày rất dễ hỏng hóc.

Nhưng nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì bạn cần đầu tư những chiếc máy sưởi tốt, để có thể sử dụng được lâu và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Máy sưởi dầu và máy sưởi gốm khá phù hợp với bạn. Tuy giá thành cao hơn một chút so với quạt sưởi halogen và carbon. Tuy nhiên, với nhu cầu lớn, việc đầu tư loại hình này sẽ tốt hơn.

Chọn máy sưởi dựa trên thời tiết và khí hậu nơi bạn sống

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nếu khu vực bạn sinh sống thường xuyên có những đợt rét đậm với nhiệt độ thấp tới 15 độ. Còn những đợt rét đậm, rét hại có thể kéo dài vài tháng trong năm hoặc hơn thì bạn nên chọn loại bình nóng lạnh chất lượng hơn và chuyên dụng hơn.

Top MOD >>>  Đèn sưởi 2 bóng Comet CM8541 800W có tốt không, giá bán, nơi mua

Nếu khu vực bạn sống không quá lạnh. Hoặc thời gian lạnh ngắn, bạn không sử dụng thường xuyên, chỉ sử dụng một thời gian thì nên chọn loại quạt sưởi halogen hoặc carbon giá rẻ, di động.