3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD

3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD 1

Hiện nay với mức giá thay đổi phù hợp với nhu cầu người dùng, ổ cứng SSD ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mang đến tốc độ xử lý vượt trội so với ổ cứng HDD thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng ổ cứng SSD một cách hiệu quả và lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình làm quen và sử dụng ổ cứng SSD.

Tránh khu vực có nhiệt độ cao

3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD 2

Mặc dù ổ cứng SSD có khả năng chịu nhiệt độ nóng / lạnh tốt hơn ổ cứng HDD thông thường. Tuy nhiên, sức đề kháng của họ không phải là vô hạn.

Ví dụ, một mẫu SSD khá phổ biến là HyperX có nhiệt độ trung bình từ 0 đến 70 độ C, trong khi một ổ cứng HDD tốt như Western Digital Black chỉ được khuyến nghị sử dụng ở nhiệt độ từ 5 đến 55 độ. C. Trong khi đó, nhiệt độ tối đa mà HyperX SSD có thể chịu được lên tới -40 đến 85 độ C, còn WD Black chỉ có thể “sống sót” từ -40 đến 70 độ C.

Bất chấp khả năng chống chịu của nó, nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng không nên đặt ổ cứng hay các thiết bị khác nói chung trong môi trường quá nóng. Vì nhiệt độ cao sẽ dẫn đến việc các chi tiết bên trong ổ cứng phải làm việc “căng thẳng” hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ.

Top MOD >>>  So sánh bia Corona và Coronita : Nên mua bia nhập khẩu nào thì NGON - BỔ - RẺ

Đối với ổ cứng SSD, nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu. Do đó, nếu môi trường xung quanh quá nóng, tốc độ đọc ghi của tất cả các ổ SSD sẽ bị giảm so với điều kiện lý tưởng.

Tránh mất điện

3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD 3

Nguồn điện cung cấp cho máy tính bị ngắt đột ngột sẽ dẫn đến toàn bộ linh kiện bên trong máy bị ngừng hoạt động, gây ra những tổn thất nhất định. SSD cũng không ngoại lệ với vòng quay này.

Tình trạng mất điện đột ngột nhẹ sẽ khiến SSD mất dữ liệu đang ghi, còn nặng sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu lưu trên đó, dẫn đến mất dữ liệu hoặc một phần dữ liệu. Theo đó, tuổi thọ của SSD cũng sẽ bị giảm sút do quá trình làm việc bị gián đoạn. Sự cố mất điện cũng có thể khiến SSD bị hỏng hoàn toàn.

Do đó, để bảo vệ ổ SSD cũng như các linh kiện khác trong máy tính, người dùng nên mua một bộ nguồn dự phòng, để máy có thể duy trì trong vài phút nếu xảy ra mất điện – đủ để bạn tắt máy một cách an toàn. máy tính của bạn.

Giữ cho dung lượng SSD không bị quá đầy

3 thủ thuật bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD 4

Một trong những điều khác cần lưu ý khi sử dụng SSD, đó là tốc độ đọc cũng như tuổi thọ của nó, cũng bị ảnh hưởng bởi dung lượng bạn lưu trữ hoặc thực hiện các thao tác, xóa phân vùng, sao chép nhiều hơn. dữ liệu.

Top MOD >>>  Những chiếc máy ảnh phù hợp nhất cho nhiếp ảnh đường phố (phần 1)

Giống như một đôi giày, sẽ cũ đi, sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn hơn mỗi khi bạn cởi, xỏ vào và sử dụng. Giữ cho SSD không bị quá đầy sẽ giúp nó tăng tốc độ đọc / ghi và duy trì tuổi thọ của nó.

Nguyên Nguyên

Theo MakeUseOf

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời