3 nguyên tắc để chọn yên xe đạp phù hợp

3 nguyên tắc để chọn yên xe đạp phù hợp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua một chiếc xe đạp mới là cần phải phù hợp với kích thước cơ thể của bạn, đặc biệt là yên xe, đủ cao để có một chuyến đi thoải mái. mái nhất. Tuy có thể điều chỉnh độ cao của yên cho phù hợp với chiều cao của mỗi người nhưng với những cung đường khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau, người đi xe khác nhau,… thì chiều cao yên không phải là tất cả

Dưới đây là ba yếu tố quan trọng mà mọi người đi xe đạp nên xem xét rất chi tiết khi mua một chiếc xe đạp mới.

Chiều cao ghế ngồi

Yên xe phải ở vị trí thoải mái nhất cho người đi xe đạp

Yên xe phải ở vị trí thoải mái nhất cho người đi xe đạp

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất khi mua một chiếc xe đạp, bởi một chiếc xe đạp dù tốt đến đâu mà không có sự thoải mái, hoặc người ngồi trên xe không thấy vừa vặn thì chiếc xe đó dù có được trang bị công nghệ hay đến đâu. chi tiết xe hiện đại

Chiều cao của yên xe ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi thoải mái khi đi xe, lực đạp xe và sức khỏe đầu gối của người lái, vì vậy chiều cao của yên xe để tạo sự thoải mái nhất là rất quan trọng. quan trọng.

Top MOD >>>  5 mẫu xe đạp điện Pega nữ đẹp nhất nhỏ nhẹ chống nước giá từ 10tr

Một chiếc ghế phù hợp với chiều cao cơ thể cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Gót chân lên bàn đạp khi nó ở vị trí thấp nhất

– Phần ngón chân phải chạm đất ở tư thế ngồi thẳng của người lái

– Tùy vào mục đích lái xe mà bạn có thể điều chỉnh vị trí ngồi cho phù hợp, cụ thể khi đua tốc độ cao thì tư thế ngồi phải là dạng lưng nghiêng về phía trước, và tất nhiên là với mục đích đi bộ sao cho thoải mái nhất. tư thế ngồi thẳng lưng …

Có bộ phận điều chỉnh vị trí yên xe

Chọn một chiếc xe đạp có chỉnh yên tốt

Chọn một chiếc xe đạp có vị trí ngồi dễ dàng

Yên xe đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền lực từ chân đến bàn đạp, từ đó quyết định đến tốc độ của hành trình xe, đồng thời ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của người lái (vì muốn đạt được tốc độ cao, người đạp xe không đúng tư thế sẽ mất nhiều sức hơn)

Do đó, bạn cần phải kiểm tra một chiếc xe tốt với điều này. Thông thường, điều khiển này bằng một đòn bẩy, với một hình xoắn ốc. Việc điều chỉnh càng dễ dàng, bạn sẽ có tư thế lái tốt hơn, đảm bảo sức khỏe và thoải mái hơn khi vận hành.

Chiều rộng ghế

Chiều rộng và chất liệu ghế ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi

Chiều rộng và chất liệu ghế ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi

Top MOD >>>  Chất lượng lốp xe máy, ô tô Dunlop có tốt không?

Là bộ phận ngồi trực tiếp trong quá trình điều khiển xe, do đó, yên xe ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác lái. Với mỗi mục đích lái xe, cần có chiều rộng yên phù hợp.

– Nếu đua tốc độ cao, yên xe nên nhỏ, bằng chất liệu da cứng để giảm diện tích giữa hai đùi khi đạp xe, giúp người đạp có lực đạp tốt.

– Nếu đi xe với mục đích thư giãn là chính thì yên xe rộng và mềm là tốt nhất, vì nó có tư thế ngồi thoải mái nhất khi đi xe.

– Xe đạp leo núi thì chiều rộng nên vừa phải vì khi vượt địa hình cần diện tích nhỏ nhưng khi đi qua những địa hình đó cần có tư thế thả lỏng hơn khi đạp xe.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Theo Gizmag

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời