3 món ngon dễ làm với mắc khén tại nhà – không thử không được

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Thịt ba chỉ om kén

Với nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện dễ làm, món thịt ba chỉ om dưa đã và đang được rất nhiều người dùng yêu thích để đổi bữa mỗi tuần một lần mà không “nhớ”.

* Chuẩn bị vật liệu:

  • 600 g sườn heo với thịt xông khói
  • 4 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa mật ong
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp nước sốt thịt nướng
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa rượu gạo
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 miếng quế
  • 2 thìa cà phê hạt kén
  • 3 cây sả

*Chế tạo:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt trừ sả, sả, gừng, quế trong 30 phút – 1 tiếng cho thấm gia vị.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt trừ sả, sả, gừng, quế trong 30 phút - 1 tiếng cho thấm gia vị.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt trừ sả, sả, gừng, quế từ 30 phút – 1 tiếng cho thấm gia vị.

Đun nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành tím rồi cho thịt vào chiên sơ qua, tắt bếp.

Đun nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành tím rồi cho thịt vào chiên sơ qua, tắt bếp.
Đun nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành tím rồi cho thịt vào chiên sơ qua, tắt bếp.
  • Bước 2: Cho các gia vị mắc khén, sả, gừng, quế vào xào chung với thịt, sau đó cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt bọt, hạ lửa nhỏ rồi kho tiếp (thỉnh thoảng đảo cho thịt thấm đều. ). đến khi còn lại 1/3 lượng nước là được. Giờ thì bạn có thể thêm gia vị cho hợp khẩu vị của cả gia đình mình.
Cho các gia vị mắc khén, sả, gừng, quế vào xào chung với thịt, sau đó cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt bọt rồi đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ, đun tiếp (thỉnh thoảng đảo cho thịt săn lại. thấm đều). đến khi còn lại 1/3 nước là được.
Cho các gia vị mắc khén, sả, gừng, quế vào xào chung với thịt, sau đó cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt bọt rồi đậy vung, hạ lửa nhỏ, đun tiếp (thỉnh thoảng đảo cho thịt săn lại. thấm đều). đến khi còn lại 1/3 nước là được.
  • Bước 3: Trang trí, gắp thịt ra đĩa vừa ăn
Trang trí, gắp thịt ra đĩa và ăn
Trang trí, gắp thịt ra đĩa và ăn

2. Cá rô phi chiên kén

Sau lợn, cá dễ làm và chế biến kén. Ngoài các món chiên, bạn có thể nướng cá kén để thêm thơm ngon nhé!

Top MOD >>>  Bạn cần làm gì khi bị dị ứng với mỹ phẩm mới?

* Chuẩn bị vật liệu:

  • 2 con cá rô phi
  • 1/4 muỗng cà phê hạt có kén
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Dầu thực vật để chiên

*Chế tạo:

  • Bước 1: Làm sạch cá, dùng khăn giấy lau khô. Dùng dao khía vài rãnh trên mặt cá để cá ngấm gia vị và chiên giòn hơn.
  • Bước 2: Hạt giã nhỏ hoặc giã nhỏ, trộn với muối ướp cá. Ở bước này, bạn có thể tùy chỉnh thêm các loại gia vị mà mình yêu thích như ướp với húng quế, ngò gai, thìa là, hành tây, hành lá, sả, ớt,… tùy bạn.
  • Bước 3: Ướp cá với gia vị, xoa đều khắp thân cá, rãnh và bụng cá. Để 20 – 30 phút cho gia vị ngấm vào cá rồi đem chiên.
Ướp cá với gia vị, xoa đều khắp thân, rãnh và bụng cá. Để 20 - 30 phút cho gia vị ngấm vào cá rồi đem chiên.
Ướp cá với gia vị, xoa đều khắp thân, rãnh và bụng cá. Để 20 – 30 phút cho gia vị ngấm vào cá rồi đem chiên.
  • Bước 4: Chiên cá trên lửa vừa. Khi vàng cứng một mặt thì lật mặt còn lại. Cá chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành món ăn của mình rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào!
Cá rô phi chiên kén
Cá rô phi chiên kén

3. Cải thìa xào kén

Ai cũng nghĩ kén chỉ thích hợp để nướng, giờ sau bài viết này bạn sẽ thấy nó có thể dùng cho mọi món từ chiên, rán đến kho. Món ăn đơn giản và dễ làm nhất chính là món mù tạt cầu kỳ này – hãy thử và nếm thử nhé!

* Chuẩn bị vật liệu:

  • 600 g cải xanh ngâm chua
  • 1 nhúm hạt có kén
  • Súp

*Chế tạo:

  • Bước 1: Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt miếng, để ráo.
  • Bước 2: Cho một nhúm kén vào chảo rang vàng (cẩn thận kẻo cháy) rồi đập dập.
  • Bước 3: Xào rau như bình thường, sau đó cho kén tằm vào xào chín tới rồi gắp ra đĩa để thưởng thức.
Top MOD >>>  Bàn phím tự động nhảy chữ: Nguyên nhân và cách xử lý
Cải thìa xào kén
Cải thìa xào kén

Uống nhiều sữa đậu nành có tốt không? Giá 1 thùng sữa đậu nành Fami là bao nhiêu?