3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu

3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chọn quà cho bé ngày Quốc tế có thể là một câu hỏi khó đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ. Bên cạnh những ngày lễ đặc biệt trong năm như ngày Tết hay ngày sinh nhật của bé, ngày 1/6 cũng là ngày mà bé chờ đợi với niềm vui và háo hức, vì đó là ngày của bé – ngày của trẻ em.

Dưới đây là một số lưu ý cho các bậc phụ huynh khi chọn quà cho bé yêu trong ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Chọn quà cho bé dựa trên giới tính

Giới tính là một trong những vấn đề bố mẹ cần lưu ý khi chọn quà cho bé vì sở thích của bé trai và bé gái là khác nhau. Đồ chơi của bé trai đôi khi không phù hợp với bé gái, ngược lại đồ chơi của bé gái sẽ không được các bé trai đánh giá cao.

3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu 1

Thông thường, các bé trai sẽ thích những món quà như xe tăng, đồ chơi xếp hình, trong khi bé gái lại thích những món quà như quần áo, búp bê hay kẹp tóc …

Tìm hiểu sở thích của bé

3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu 2

Sở thích của bé cũng là điều mà các bậc cha mẹ luôn cần quan tâm. Không chỉ trong khi chọn quà mà cả trong cuộc sống hàng ngày. Biết được sở thích của con mình sẽ giúp bố mẹ chọn được món quà phù hợp hơn cho con.

Top MOD >>>  Cách pha sữa bột Dutch Lady Cô gái Hà Lan cho bé

Chọn quà phù hợp với lứa tuổi của bạn

– Đối với trẻ em dưới 1 tuổi: Ở lứa tuổi này, trẻ cần được tiếp xúc nhiều với hình ảnh, màu sắc có âm thanh nhẹ nhàng như chọn cho bé những đồ chơi bằng nhựa nhiều màu sắc hoặc thú bông có tiếng kêu, treo nôi phát ra âm thanh rung lắc.

3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu 3

– Đối với trẻ từ 1-3 tuổi: Bạn cần biết rằng ở lứa tuổi này, khi trẻ vừa chơi vừa học, đồ chơi cũng góp phần hình thành nên tính cách của trẻ, vì vậy bạn nên mua những món quà mang tính giáo dục như đồ chơi ghép hình, đồ chơi mô phỏng ô tô, tàu hỏa…

– Đối với trẻ em từ 3 đến 5 tuổi: Giai đoạn này vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Vì giai đoạn này giúp trẻ hình thành những khái niệm và suy nghĩ về cuộc sống về thế giới bên ngoài. Thông qua đồ chơi, những món quà và định hướng giáo dục của cha mẹ sẽ giúp bé hình thành tư duy và nhân cách, ở độ tuổi này bé có thể chơi đất nặn, tô màu, ghép hình… Làm cho bé sáng tạo kích thích trí tò mò của bé.

– Đối với trẻ em từ 6-10 tuổi: Các bé ở độ tuổi này thường rất hiếu động vì nhu cầu học tập và rèn luyện các kỹ năng cá nhân nên bố mẹ nên chọn những món quà như xe đạp, giày trượt patin, truyện tranh… Bố mẹ có thể chọn mua cho con lớn một bộ đồ dùng học tập. bao gồm: bút, sách, tẩy, thước kẻ, que tính, máy tính bảng, phấn, tai nghe nhạc, máy nghe nhạc, cặp sách, bình nước ….

Top MOD >>>  Cần ăn váng sữa đúng cách như nào để không hại con?

– Đối với trẻ lớn: Giờ đây, họ có thể tự biết mình thích gì và có thể thích những món quà “có giá trị” hơn. Cha mẹ có thể chọn cho con mình một bộ quần áo đẹp, một chiếc cặp sách mới …

Ngoài những món quà vật chất, bố mẹ cũng nên chuẩn bị một số món quà tinh thần cho bé như vé xem xiếc, vé công viên nước, vé xem kịch …

Hương giang

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.