3 dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh chính hãng và hàng nhái

3 dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh chính hãng và hàng nhái
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tác hại khi sử dụng bình nóng lạnh giả

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đang sử dụng vòi tắm nóng lạnh giả cho gia đình vì không biết tai nạn ập đến khi nào. Khi sử dụng bình nóng lạnh giả, bạn sẽ gặp những tác hại sau:

  • Mất điện
  • Hiệu suất đun nước không cao
  • Chai nhanh bị hỏng
  • Dễ gây cháy nổ. Nhẹ thì bị thương, bị bỏng. Nếu nặng thì mất mạng.
  • Bình dễ bắt lửa, rò rỉ điện, không an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, để bảo vệ an toàn và tính mạng của các thành viên trong gia đình, bạn phải lựa chọn đúng loại bình nóng lạnh chính hãng cho gia đình mình. Sau đây, Vzone sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết, phân biệt chính xác bình nóng lạnh thật – giả:

1. Đảm bảo thông tin về mẫu máy sưởi bạn muốn mua

Khác với máy lạnh khi đặt mã máy có các quy tắc như “Q”, “P”, “N” trong các mã “QKH”, “PKH”, “NKH” chỉ năm sản xuất. cà vạt đó. Với bình tắm nóng lạnh cũng có mã sản phẩm nhưng đôi khi mã đó là công ty tư nhân cho các đại lý lớn độc quyền phân phối một sản phẩm nào đó để tránh tình trạng cạnh tranh về giá.

Cách tốt nhất để biết sản phẩm bạn muốn mua có phải là hàng chính hãng hay không là bạn vào trực tiếp website chính hãng của thương hiệu bạn muốn mua (Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi…) để xem họ có model nào. Qua đó xem kỹ từ hình dáng (vuông, chữ nhật), mẫu mã, màu sắc, đến tên dòng sản phẩm, công suất, số năm bảo hành để so sánh với sản phẩm mình mua xem có trùng khớp 100% không.

Hãy chắc chắn rằng thông tin về mẫu máy sưởi bạn muốn mua
Hãy chắc chắn rằng thông tin về mẫu máy sưởi bạn muốn mua

2. Quan sát hộp, nhãn mác, thông tin sản phẩm trên bình nóng lạnh

Trên bao bì của bình tắm nóng lạnh chính hãng sẽ có tem ghi rõ số lượng, thông số sản phẩm, ngày sản xuất, số seri của sản phẩm. Sản phẩm chưa đóng gói phải được đóng gói trong túi ni lông, đặc biệt là còn nguyên tem mác.

Trên thân sản phẩm máy nước nóng chính hãng phải có tem về thông số, ký hiệu sản phẩm, số điện thoại bảo hành, kỹ thuật, số seri sản phẩm phải trùng khớp. vỏ hộp sản phẩm.

Quan sát hộp, nhãn mác, thông tin sản phẩm trên bình nóng lạnh
Quan sát hộp, nhãn mác, thông tin sản phẩm trên bình nóng lạnh

Ngoài ra, với bình nóng lạnh Ariston chính hãng sẽ có dán giấy lưu ý khi sử dụng là loại giấy bền, chống bong tróc, được in chữ đỏ và thể hiện bằng 3 thứ tiếng.

Một số sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli là hàng nhập khẩu sẽ có dòng chữ Made by Italia trên vỏ hộp. Đối với bình nóng lạnh giả, khách hàng thường thấy trên vỏ hộp có ghi một số thành phần bằng tiếng Anh trên dòng chữ Made by Italia.

Trên bất kỳ sản phẩm bình nóng lạnh nào không có nhãn mác, đầy đủ giấy tờ, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì bạn tuyệt đối không nên mua, đừng chỉ vì ham rẻ mà mua bình nóng lạnh rước họa vào thân. Cục không có uy tín, không phải đại lý chính thức.

3. Kiểm tra chất lượng của đầu đốt

Lợi dụng tâm lý thích mua rẻ và gần như bỏ qua khâu kiểm tra chất lượng đầu đốt, các cửa hàng làm giả tìm cách thay đầu đốt bằng titan, magie bằng loại kém chất lượng khác để bán lẻ kiếm lời. Vì vậy, thay vì sử dụng 7-10 năm thì chỉ 1-2 năm đầu đốt xuống cấp đã phải thay thế, nếu không rất dễ xảy ra hỏng hóc. Vì vậy, hãy nhớ yêu cầu người bán cho bạn kiểm tra hộp trước khi mua.

Kiểm tra chất lượng của đầu đốt
Kiểm tra chất lượng của đầu đốt

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể nắm được những kinh nghiệm cho mình khi đi mua bình nóng lạnh và mua được sen tắm nóng lạnh chính hãng với giá rẻ nhất.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời