3 dải âm cơ bản giúp bạn chọn lựa thiết bị âm thanh tốt

3 dải âm cơ bản giúp bạn chọn lựa thiết bị âm thanh tốt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Âm trầm

Trong âm nhạc, âm Bass là dải tần số dễ nhận biết nhất nhưng cũng thường bị đánh giá thấp, bao gồm 3 loại âm trầm sau:

+ Âm trầm sâu (Deep Bass) chúng ta sẽ thường thấy chữ này trên hộp khi mua tai nghe có tiếng Bass tốt.

+ Phần giữa (Midbass).

+ Âm trầm cao (Upper Bass).

Nhiều người vẫn nghĩ rằng càng nhiều Bass thì tiếng Bass càng hùng hồn. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại, âm bass ngày càng có lực chưa hẳn đã là điều tốt.

Âm trầm bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ

Âm trầm bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ

Âm Bass sẽ cho chúng ta cảm nhận về độ tinh tế và chất lượng, nhưng chúng ta không chỉ đánh giá lượng Bass nhiều hay ít bởi khi âm Bass được tái tạo trung thực sẽ mang lại nhiều màu sắc và cảm xúc cho bản nhạc. tiếp xúc. Tuy nhiên, tiếng Bass rất khó được tái tạo một cách hoàn hảo bởi nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như ampli, loa, đường truyền tín hiệu, nguồn phát và cả không gian thưởng thức.

– Để đánh giá âm trầm hay, người ta thường dùng các thuật ngữ: sâu, căng, tròn, êm, căng, chính xác, nhanh, mạnh.

Trong khi đó, thuật ngữ để mô tả âm trầm không tốt: ù, nặng, mỏng, ngắn, chậm, thiếu lực.

Thuật ngữ nói trên cô đọng đến tai của mỗi người, nó trừu tượng và vô cùng khó giải thích.

Top MOD >>>  Đánh giá dàn loa SVS Prime Towers - đẳng cấp âm thanh

Tầm trung

Nói một cách dễ hiểu nhất, âm trung là giọng hát của người hát (vocal), từ xa xưa đã tồn tại âm trung: tiếng người, tiếng lá xào xạc và tiếng kêu của động vật … Cái vị mà ít người nghe nhạc quan tâm là. rằng phần lớn năng lượng của âm nhạc tập trung ở ngôn ngữ Mid và tai người cũng cực kỳ nhạy cảm với âm thanh này. Nhiều bạn đến đây sẽ đặt ra câu hỏi “trong các buổi hòa nhạc, âm Mid sẽ như thế nào”.

Câu trả lời là độ mịn của nhạc cụ, không phải là âm thanh chúng ta nghe thấy khi các nhạc cụ biểu diễn mà là nền chung khi chúng hoạt động cùng nhau.

– Để miêu tả âm trung, người ta dùng thuật ngữ: ngọt ngào, mượt mà, đầy đặn.

– Mô tả âm trung và âm dở thường dùng các thuật ngữ: khô khan, thô ráp.

Âm thanh cao (âm bổng)

Chúng ta có thể định nghĩa ngắn gọn rằng âm Treble là âm thanh “leng keng của kim loại” hoặc giọng người: giọng trầm (hum), giọng bình thường, nhẹ nhàng (đi vào lòng người). Và cuối cùng là giọng thánh thót hoặc chua chát, hay hét (đây là Treble) tức là âm thanh có tần số cao.

Treble được cho là nền tảng để tạo nên chất lượng âm thanh tốt, là điểm nhấn của một bản nhạc hay một bản nhạc. Nếu Bass làm chủ đạo, Mid hài ​​hòa thì cả 2 âm sẽ làm nền cho Treble biểu diễn. Điều này quan trọng đến mức nhiều dàn âm thanh cao cấp, đắt tiền bị coi là tầm thường vì khả năng hiển thị của Treble không xuất sắc.

Top MOD >>>  Đánh giá đèn sưởi halogen Kangaroo KG1011C tốt không, giá bao nhiêu

– Để miêu tả âm Treble hay khi nghe chúng ta thường dùng thuật ngữ: trong, sáng, mượt, ngọt, mượt, êm, nhẹ, mềm … Một số người cho rằng khi Treble quá mượt sẽ cho ta một tiếng cảm giác ướt át, ủy mị (tức là yếu), nhưng theo mình thì đó là âm Treble đỉnh nhất, gọi là “Phiêu”. Một hiệu suất tần số cao tinh tế, mượt mà đến mức có một không hai!

Các thuật ngữ thường gặp khi chúng ta nghe và mô tả Treble không tốt: chói, khô, cứng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.