3 Cách làm bao lì xì handmade vừa đẹp, vừa ý nghĩa

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những chiếc bao lì xì luôn mang rất nhiều ý nghĩa. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những phong bao lì xì được tặng cho trẻ nhỏ hay mừng thọ người già với ý nghĩa mong đứa bé mau lớn hay cụ già sống khỏe mạnh vui vẻ bên con cháu.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại phong bao lì xì với nhiều mẫu mã, xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn “làm mới” những bao lì xì, thay vì mua sẵn những chiếc bao màu sắc sặc sỡ, bạn có thể tự làm bao lì xì handmade, đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Cách 1: Bao lì xì với hoa mai, hoa đào.

Bước 1: Chuẩn bị

– Giấy màu: đỏ, vàng, hồng… (đỏ cho phong bao, vàng cho mai, hồng cho hoa đào, hoặc nhiều màu khác nếu bạn thích làm tranh khác)

– Kéo, máy cắt giấy

– Keo sữa, băng keo hai mặt

Bước 2:Lấy tờ giấy màu đỏ, vẽ theo kích thước trong ảnh dưới đây. Nếu bạn đang làm nhiều hơn một, hãy cắt chúng ra và đặt chúng trên các mảnh giấy và cắt chúng theo chiều dọc. Ngoài ra, bạn có thể đo theo kích thước của tờ tiền, vừa rộng hơn, vừa đủ để đựng tiền.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng máy cắt giấy để khắc một đường thẳng trên mặt sau của bao lì xì để làm khóa giấy cho phong bì.

Top MOD >>>  Top 7 áo định hình eo của Mỹ tốt nhất 2020 gọn dáng căng ngực tròn đầy

Bước 4: Dùng dao cắt giấy chải nhẹ dọc theo các mép gấp để có nếp gấp đẹp mắt. Tiếp theo, bạn dùng băng dính hai mặt dán vào hai mép đã gấp. Gấp và dán miệng túi cho phong bì.

Bước 5: Dùng dụng cụ cắt hoa cắt cành hoa mai vàng, dán cành hoa mai lên mặt trước của phong bì và gắn nắp lại là hoàn thành.

Cách 2: Làm bao lì xì có “con dấu”

Bạn chuẩn bị những thứ sau:

– Màu sắc bìa các loại, bạn có thể mua bìa xanh, đỏ, cam, hồng, vàng, trắng tùy loại.

– Giấy xốp

– Dao, kéo, bút, thước kẻ

– Sơn màu

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng lấy một tờ bìa, sau đó vẽ và cắt thành hình phong bao lì xì (tham khảo cách 1). Nhớ rạch một đường bằng dao rọc giấy để gắn lại phong bì.

Bước 2: Trang trí phong bì đỏ

– Đầu tiên bạn cắt giấy xốp theo hình tùy ý, năm nay năm con khỉ bạn có thể vẽ con khỉ, vẽ quả chuối. Hoặc bạn có thể vẽ con mèo, ngôi sao, hoa đào, hoa mai tùy thích.

– Tiếp theo, bạn dán các hình lên một tấm bìa cứng dày một chút. Vậy là bạn đã có một “con dấu” với nhiều hình dạng khác nhau rồi.

– Sau đó, pha loãng một ít sơn màu với nước, bạn có thể chọn màu tùy thích, sao cho nổi bật trên nền. Ví dụ, nếu phong bì có màu đỏ, hãy sử dụng sơn màu vàng hoặc trắng.

Top MOD >>>  15 loại gạo ngon nhất Việt Nam dẻo tơi thơm bùi sạch giá từ 100k

– Nhúng “con dấu” vào sơn, cẩn thận không để lem ra khắp bìa, chỉ để nó in trên bề mặt bản vẽ.

– Cuối cùng, dán “con dấu” lên phong bao đỏ theo ý muốn.

Cách 3: Phong bì thư pháp

Nếu bạn biết viết thư pháp hay những câu “Happy New Year”, “Happy New Year”… bạn có thể trang trí phong bao lì xì theo phong cách “cổ lỗ sĩ”.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam