3 cách đo độ sâu rãnh lốp hiệu quả, đơn giản

3 cách đo độ sâu rãnh lốp hiệu quả, đơn giản

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Lốp xe có vai trò rất quan trọng đối với bánh xe, nó tạo ra ma sát với mặt đường, giúp xe đi về phía trước dễ dàng, không bị trượt lùi trong quá trình di chuyển. vận hành.

Nếu lốp bị mòn sẽ gây ra nhiều hậu quả, đặc biệt là trong quá trình phanh gấp. Vì vậy, khi lốp bị mòn cần thay lốp để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đo độ sâu của rãnh lốp? Dưới đây Vzone cung cấp cho bạn một số cách đo độ sâu lốp dễ dàng và tiện dụng để bạn có thể áp dụng cho xe của mình.

Tìm dấu hiệu mòn lốp trên bánh xe

Để ý các cạnh đánh dấu lốp mòn

Để ý các cạnh đánh dấu lốp mòn

Các nhà sản xuất lốp xe thường sẽ có những dấu hiệu về độ mòn của lốp xe để người dùng dễ dàng kiểm tra để biết khi nào cần thay lốp xe, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu đó. Điều này nằm trên lốp xe để quyết định một chiếc lốp mới

– Nhìn vào gờ trong rãnh lốp, đây là vạch của nhà sản xuất, nếu bề mặt lốp mòn đạt độ cao ngang với mép trong của lốp thì lốp đó cần được thay mới.

Top MOD >>>  Bảng giá xe ô tô BMW trên thị trường cập nhật tháng 9/2015

– Hãy nhìn những dòng chữ mà hãng sản xuất lốp đã in trên bề mặt của lốp, nếu những dòng chữ này quá mòn, và không rõ ràng thì đây cũng là dấu hiệu bạn cần thay lốp mới.

– Nhìn và đánh dấu các đường viền mà nhà sản xuất lốp in trên rãnh lốp, các cấp độ mòn của lốp tương đương với mức độ chuẩn bị thay lốp mới hoặc thay lốp mới ngay lập tức….

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những chỉ dẫn gần đúng, để chính xác hơn bạn cần có những cách đo độ sâu lốp chính xác sau đây.

Kiểm tra độ sâu rãnh lốp bằng đồng xu

Bài kiểm tra Penny nổi tiếng đo độ sâu rãnh lốp bằng đồng xu in hình Tổng thống Lincohn

Bài kiểm tra Penny nổi tiếng đo độ sâu rãnh lốp bằng đồng xu in hình Tổng thống Lincohn

Đây là cách kiểm tra độ sâu lốp “kinh điển” được nhiều người trên thế giới áp dụng.

Bằng cách này, bạn cần một xu Mỹ 1 xu. Sau đó, bạn đặt đồng xu 1 xu vào rãnh của gai lốp theo hướng của đầu Abe Lincoln cắm vào lốp.

– Nếu bạn không thể nhìn thấy nó từ mắt của Lincoln, đầu vẫn còn mới và không cần thay thế

– Nếu bạn nhìn thấy một phần trán của Lincoln, lốp xe sắp sửa cần thay thế

– Nếu bạn nhìn thấy toàn bộ lông của Lincoln, hãy thay thế nó ngay lập tức, vì lốp của bạn đã quá mòn.

Đo độ sâu rãnh lốp bằng máy đo

Đo nhanh để có kết quả chính xác

Đo nhanh để có kết quả chính xác

Top MOD >>>  Những vi phạm giao thông thường gặp khi đi xe đạp điện

Bạn có thể dễ dàng mua máy đo độ sâu gai lốp tại các cửa hàng gia dụng, được gọi là máy đo độ sâu gai lốp.

Với chiếc thước này, bạn chỉ cần điều chỉnh đầu dò chạm vào rãnh lốp, và điều chỉnh thước, khi đó thước sẽ tự động hiển thị số đo độ sâu của lốp một cách chính xác nhất.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy đo độ sâu lốp.

Trên đây là các cách đo độ sâu lốp thông dụng bạn có thể sử dụng để đo độ sâu lốp xe của mình một cách chính xác, đưa ra quyết định thay thế kịp thời, tránh để lâu gây nguy hiểm.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *