3 cách bật điều hòa nhiệt độ không dùng điều khiển từ xa

3 cách bật điều hòa nhiệt độ không dùng điều khiển từ xa
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chắc hẳn trong số chúng ta không ít người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi trời nóng nực mà máy lạnh thì chẳng thấy đâu. Hoặc có điều khiển máy lạnh nhưng không hiểu sao nó lại “phát bệnh”, không điều khiển được gì …

Trong những tình huống như vậy, bạn đã bao giờ ước mình có thể bật máy lạnh mà không cần sử dụng điều khiển từ xa?

Trên thực tế, bạn có thể tắt / mở điều hòa hoàn toàn mà không cần điều khiển từ xa. Và nếu bạn chưa biết cách bật điều hòa không cần điều khiển từ xa thì dưới đây, Vzone sẽ chỉ cho bạn một vài điều.

Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nhưng có thể dùng nút nguồn trên dàn lạnh

Bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nhưng có thể dùng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các máy lạnh trên thị trường đều có nút nguồn (ON / OFF, Power …) trên dàn lạnh. Và tất nhiên bạn có thể sử dụng nút này để bật điều hòa mà không cần điều khiển từ xa.

Tùy thuộc vào thiết kế, nút nguồn này được đặt ở một vị trí khác nhau:

– Trên các dòng máy lạnh Daikin, Mitsubishi, Funiki, Gree …, nút nguồn thường được tích hợp ở vị trí bên tay trái của quạt trên dàn lạnh, bên cạnh các đèn Timer và đèn báo. vận hành máy lạnh.

Top MOD >>>  5 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa không mát mặc dù vẫn đang hoạt động

– Trên các dòng điều hòa Panasonic, LG, Hitachi, …, bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy nút nguồn này. Do nút bị nhà sản xuất kéo xuống dưới bộ lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi ra sẽ thấy nút nguồn của máy lạnh.

Vì vậy, bạn có thể bật điều hòa mà không cần điều khiển từ xa, chỉ cần nhấn nút nguồn, và đợi một chút, điều hòa sẽ ngay lập tức làm mát cho bạn.

Bật / tắt máy điều hòa không khí bằng cầu dao

Nên trang bị cho máy lạnh công tắc nguồn riêng

Nên trang bị cầu dao riêng cho máy lạnh

Với các dòng điều hòa công suất lớn ở hội trường, lớp học, phòng họp… người ta thường bật tắt điều hòa bằng cầu dao thay vì điều khiển từ xa, vì cách làm này đơn giản, chẳng may điều khiển từ xa bị lỗi. mất đi.

Vì vậy, để thuận tiện cũng như tránh những trường hợp điều khiển điều hòa bị hỏng, điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu… bạn nên trang bị cầu dao riêng cho điều hòa của phòng. Và cứ như vậy, việc tắt / mở điều hòa không còn dùng điều khiển từ xa mà dùng cầu dao.

Bật tắt máy lạnh bằng cầu dao giúp bạn không gặp rắc rối khi không có điều khiển từ xa, ngoài ra bạn còn có thể lưu chế độ làm lạnh đã cài đặt sẵn.

Bật / tắt điều hòa bằng điện thoại thông minh

Bật điều hòa không cần điều khiển từ xa nhưng có thể dùng điện thoại thông minh

Bật điều hòa không cần điều khiển từ xa nhưng có thể dùng điện thoại thông minh

Top MOD >>>  Điều hòa bị phun sương phải làm sao?

Về bản chất, việc điều khiển điều hòa dựa trên ứng dụng của tia hồng ngoại. Do đó, nếu điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa mà không cần dùng đến điều khiển từ xa nữa.

Một số điện thoại thông minh Android được trang bị mắt hồng ngoại. Bạn chỉ cần vào CH Play để tải ứng dụng IR từ xa về, tìm đúng tên hãng điều hòa (điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Daikin … bạn chọn sử dụng loại điều hòa nào)

Về cơ bản, ứng dụng điều khiển điều hòa trên smartphone không khác nhiều so với điều khiển điều hòa. Trên ứng dụng này thường có đủ các nút: Power On / OFF (tắt / mở), Mode (chuyển nóng, lạnh, khô …), Fan (tốc độ quạt) Temp +/- (tăng giảm nhiệt độ) … Do đó, bạn không chỉ có thể bật điều hòa mà không cần sử dụng điều khiển từ xa mà còn có thể tùy chỉnh các chế độ làm lạnh bằng điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm 3 ứng dụng biến smartphone thành điều khiển điều hòa

Và tất nhiên, mặc dù vẫn có thể bật điều hòa mà không cần sử dụng remote, nhưng có những đặc điểm là bạn cần phải có điều khiển từ xa mới có thể điều chỉnh được điều hòa, vậy khi Điều khiển điều hòa bị hỏng hoặc nếu bị mất bạn vui lòng đến trung tâm bảo hành chính hãng để sửa chữa hoặc mua máy mới.

Top MOD >>>  Nên chọn máy giặt giá 5 triệu LG hay Samsung ?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời