3 bước phải làm ngay để cứu nguy cho điện thoại bị rơi vào nước

3 bước phải làm ngay để cứu nguy cho điện thoại bị rơi vào nước

Thật không may, mặc dù trên thị trường có rất nhiều mẫu máy chống nước, nhưng việc làm rơi điện thoại vào nước là điều không thể tránh khỏi, nhưng con số đó vẫn còn hạn chế. Vzone sẽ giúp bạn sơ cứu điện thoại nếu chẳng may bị rơi vào nước.

Đầu tiênNhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Trước hết, bạn cần bình tĩnh lấy điện thoại ra khỏi nước và để nơi khô ráo, không thao tác nút bấm, tránh hiện tượng bị xung. Ngay sau đó, dùng khăn mềm lau sạch bên ngoài máy. Việc này cần thao tác thủ công nhẹ nhàng để tránh nước chảy qua toàn bộ máy.

Tránh sử dụng máy sấy tóc vì nó có thể đẩy nước vào sâu hơn. Không dùng giấy thấm vì có thể dính vào máy.

Các thao tác cần thực hiện nếu điện thoại bị rơi vào nước

2Tháo pin, thẻ SIM, thẻ nhớ và các phụ kiện khác

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước, bạn nên tháo ngay các phụ kiện có thể tháo rời như thẻ nhớ, thẻ SIM, pin hoặc điện thoại bội thu tránh đọng nước.

Ghi chú: Nếu máy không tháo được pin bạn có thể tháo các linh kiện khác như sim, thẻ nhớ trong máy rồi thực hiện bước 3. Đừng cố tháo pin.

Các thao tác cần thực hiện nếu điện thoại bị rơi vào nước

Một số điện thoại phổ thông cho phép bạn loại bỏ toàn bộ phần. Nếu đủ dụng cụ, bạn có thể tháo rời từng bộ phận để làm khô. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho điện thoại thông minh

Top MOD >>>  Chế độ người già: Các trường hợp người cao tuổi được hưởng trợ cấp và mức trợ cấp mới nhất 2021

Các thao tác cần thực hiện nếu điện thoại bị rơi vào nước

3Đặt máy vào túi hút ẩm hoặc trong bát gạo

Mặc dù nước đã khô nhưng chưa chắc điện thoại của bạn đã hết nước. Tiếp theo, bạn cần mang những bộ phận đã loại bỏ đến khu vực có thể hút ẩm. Thường thì bạn nên vo gạo vì hạt gạo to và không phải máy hút được mà có thể hút ẩm (tuyệt đối không cho vào bột). Để máy vùi trong gạo khoảng nửa ngày.

Các thao tác cần thực hiện nếu điện thoại bị rơi vào nước

Sau khi vùi máy vào gạo nửa ngày, đem phơi nắng từ 1 đến 2 tiếng, khoảng 3 đến 5 tiếng sau mới vo gạo trở lại. Thay cơm chôn cất này. Chú ý sự bay hơi của hơi nước bám vào máy khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sau khi làm theo các bước này, hãy thử bật thiết bị. Khi thiết bị đang bật, hãy sao lưu dữ liệu nhanh chóng. Nếu thiết bị chưa được bật, hãy thử các bước trên 1-2 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động. Khi máy hết nước, bạn có thể an tâm mang máy đến trung tâm bảo hành.

Dưới đây là các bước cơ bản cần thực hiện để hỗ trợ điện thoại của bạn bị rơi vào nước. Nếu vô nước quá nặng, thay vì tháo lắp và sửa chữa thủ công tại nhà, hãy mang đến trung tâm bảo hành gần nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để Vzone hỗ trợ nhé.

Siêu thị điện máy XANH

Top MOD >>>  12 mẹo tâm lí giúp đàn ông giữ hạnh phúc gia đình

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.