3 bước để có những bức ảnh chụp đêm “để đời” bằng smartphone

3 bước để có những bức ảnh chụp đêm “để đời” bằng smartphone

Bạn có phải là một người đam mê chụp ảnh chỉ sử dụng điện thoại thông minh và không có máy ảnh? Hãy đọc mẹo sau đây của Vzone để biết 3 bước chụp ảnh đêm “để đời” bằng smartphone nhé!

3 bước để chụp ảnh ban đêm

1. Giữ điện thoại của bạn ổn định trong khi ghi

Đây là những điều cơ bản để có một bức ảnh chụp đêm trên smartphone hoàn hảo, nhưng không phải ai cũng biết tầm quan trọng của nó và chú ý nghiêm túc đến nó. Trong nhiếp ảnh có một thuật ngữ gọi là “phơi sáng”. Đây là lúc ánh sáng được camera của điện thoại thu nhận để tạo ra bức ảnh thành phẩm. Trong ngày, thời gian phơi sáng thường khá ngắn (khoảng 1/1000 giây). Vào ban đêm, khi thiếu ánh sáng, camera điện thoại mất nhiều thời gian hơn để thu đủ lượng ánh sáng cần thiết. Trong khi máy ảnh đang thu sáng, một cái bắt tay nhỏ cũng đủ để làm mờ ảnh của bạn.

Vậy chúng ta nên làm gì? Chỉ cần đặt máy ảnh lên các giá đỡ như bàn, ghế hoặc vật gì đó chắc chắn. Nếu bạn là người yêu thích những hình ảnh chất lượng cao thì hãy sử dụng chân máy chuyên dụng để chụp ảnh.

3 bước để chụp ảnh ban đêm

2. Sử dụng chế độ ban đêm của điện thoại

Hầu hết các smartphone hiện nay đều được tích hợp sẵn chế độ quay đêm trong phần mềm camera. Mở chế độ này và sử dụng tất cả các tiện ích mà nhà sản xuất đã cung cấp cho bạn.

Top MOD >>>  Top 11 món quà Tết tặng cho sếp cực sang trọng và ý nghĩa nhất

3 bước để chụp ảnh ban đêm

3. Không sử dụng đèn flash nếu đối tượng ở quá xa hoặc quá gần

Việc tích hợp đèn flash cho camera điện thoại gần như đã trở thành điều bắt buộc, nhiều thiết bị thậm chí còn được tích hợp đèn flash cho 2 chiếc như iPhone 5s, HTC One M8 hay LG G3. Cho dù đèn flash tích hợp có mạnh đến đâu, nó cũng sẽ không thể sử dụng được nếu bạn sử dụng không đúng cách. Nếu bạn chụp khi ở quá xa chủ thể, đèn flash có thể không thể phơi sáng hoàn toàn, khiến ảnh của bạn bị nhòe và mất nét. Mặt khác, nếu bạn chụp quá gần, đèn flash sẽ chiếu quá mạnh vào chủ thể và làm cháy bức ảnh. Khoảng cách tốt nhất là khi bạn cách đối tượng trong vòng 0,6 đến 2 mét.

Dưới đây là một số ảnh chụp ban đêm bằng các mẹo ở trên:

3 bước để chụp ảnh ban đêm

3 bước để chụp ảnh ban đêm

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời