22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)

Vết trà, vết rượu, nhựa hoa hồng hay nước tương là những vết bẩn cực kỳ cứng đầu khó tẩy rửa mỗi khi dính vào …

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình dính phải những vết bẩn cứng đầu trên quần áo vì hầu hết những vết bẩn này đều không thể giặt bằng máy mặc dù đã sử dụng loại bột giặt tốt nhất? Đóng góp “”22 mẹo làm sạch cơ bản bạn cần biết “ cung cấp cho bạn những mẹo giặt giũ cần thiết cho cuộc sống của bạn.

để loại bỏ vết bẩn Vết trà cà phê trên quần áo

Nếu nước trà hoặc cà phê bị đổ lên quần áo và sử dụng nước nóng ngay lập tức, hãy giặt vết bẩn ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu để lâu và khô vết bẩn thì càng phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo theo các cách sau:

Trộn lòng đỏ trứng gà với glixin (mua ở tiệm thuốc tây) rồi thoa lên chỗ bẩn. Chờ khô một chút cho đến khi bạn lấy nước sạch để rửa vết bẩn.

Trà khó bỏ
Trà khó bỏ

– Bạn cũng có thể dùng glucose ngâm vào vết bẩn rồi rắc một ít axit boric (H3BO3) lên vết bẩn. Sau đó ngâm quần áo vào nước sôi để giặt. Vết bẩn cũng biến mất.

– Lau vết bẩn bằng dung dịch amoniac loãng, phèn chua và nước ấm. Điểm vàng cũng biến mất. Nếu hàng dệt hỗn hợp thì không cần dung dịch amoniac mà chỉ cần dung dịch glucoza 10%.

Top MOD >>>  Top 10 truyện ma kinh dị ngắn và hài hước cho mùa Halloween

Cách tẩy vết cồn trên quần áo

Nếu chẳng may làm đổ rượu, bia có màu vào quần áo trong bữa tiệc, bạn có thể giặt ngay đồ giặt bằng nước sạch. Tuy nhiên, nếu là vết bẩn lâu ngày, bạn có thể hòa một ít phèn chua vào nước rồi thêm dung dịch amoniac để tẩy vết bẩn.

Loại bỏ vết nhựa cây

Nếu chẳng may làm đổ nước hoa quả lên áo, bạn có thể giặt ngay bằng cách cho một chút muối vào chỗ bị dính, sau đó vò nhẹ lên vết bẩn rồi ngâm với nước xà phòng để giặt. dọn dẹp.

Đối với các vết bẩn lâu ngày (vết bẩn yếu), hãy dùng nước lạnh để giặt. Rửa 2 đến 3 lần sạch sẽ.

Vết bẩn nước hoa quả cần được làm sạch đúng cách
Vết bẩn nước hoa quả cần được làm sạch đúng cách

Đối với các vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể dùng dung dịch amoniac (theo tỷ lệ 1 phần amoniac: 20 phần nước) để trung hòa axit hữu cơ trong hoa quả rồi dùng xà phòng giặt.

Lưu ý: Nếu quần áo bằng lụa, có thể dùng chanh, xà phòng hoặc cồn để giặt. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt giấm lên vết nước trái cây, dùng tay chà xát vài lần rồi rửa bằng nước sạch.

Tẩy vết nhựa hồng trên áo

Hồng ngon nhưng dẻo quánh rất khó chịu. Nếu không may bị dính vào áo, đó là thiệt hại. Nếu vết bẩn còn mới, bạn có thể trộn vết rượu với muối đặc để tạo màu cho vết bẩn rồi giặt bằng xà phòng. Hoặc bạn có thể dùng dung dịch amoniac 5% và nước xà phòng để giũ sạch. Nếu quần áo lụa bị dính nhựa hoa hồng, nên giặt bằng chanh.

Top MOD >>>  Có nên lột lớp màng bảo vệ đồ điện máy mới mua?

Vết kẹo cao su

Nếu chẳng may bị cặn bã kẹo cao su dính vào quần áo, bạn có thể dùng xăng hoặc cồn để làm sạch quần áo như mới. Ngoài ra, bạn có thể cho quần áo bẩn vào ngăn đá một lúc để kẹo giòn rồi dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ vết kẹo.

Nếu chẳng may kẹo cao su bị dính, hãy dùng xăng
Nếu chẳng may kẹo cao su bị dính, hãy dùng xăng

Loại bỏ vết kem

Nếu chẳng may bị dính vết kem trên quần áo, bạn có thể dùng thuốc tẩy và quần áo sẽ trắng trở lại.

Tẩy vết nước tương

Nên pha một ít nước xà phòng ấm với một ít amoniac và phèn chua rồi đem quần áo đi ngâm, vò, vò một lúc là vết bẩn sẽ sạch.

Tẩy vết nước sốt cà chua

Sau khi lau nước sốt cà chua khô, hãy dùng xà phòng với giấm giặt. Vết bẩn đã biến mất. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể giặt thêm vài lần nữa.

Tương cà nên dùng xà phòng và giấm để rửa
Tương cà nên dùng xà phòng và giấm để rửa

Lấy trứng ra khỏi áo sơ mi của bạn

Nếu trứng dính vào quần áo, bạn sẽ phải đợi vết bẩn khô. Sau đó dùng lòng đỏ trứng gà trộn với đường glucose để lau sạch và ngâm quần áo vào nước giặt để vết bẩn bay hết.

Tẩy vết dầu thực vật trên quần áo

Dùng kem đánh răng lau nhẹ các vết bẩn do dầu thực vật sẽ làm quần áo như mới trở lại. Dùng nước sạch sau khi lau vài lần.

Dùng kem đánh răng để tẩy vết dầu thực vật
Dùng kem đánh răng để tẩy vết dầu thực vật

Đóng góp “22 Mẹo Giặt Ủi Cơ Bản Bạn Phải Biết” – Phần 1 chỉ cung cấp cho bạn 10 mẹo giặt giũ cơ bản nhất. Thật thú vị phải không? Hãy chờ xem phần 2 của “22 Mẹo Giặt Ủi Cơ Bản Bạn Phải Biết” Để biết những mẹo khác có sẵn để giúp giặt là. Và đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn về bài viết trong phần bình luận bên dưới.

Xem phần 2

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  MUFG là ngân hàng gì? Thông tin chi tiết về ngân hàng MUFG Bank