2014: Smartphone cao cấp sẽ chìm trong “biển máu”?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

điện thoại thông minh, cao cấp, Samsung, HTC, Sony, Flurry
Phân khúc smartphone cao cấp có thể khóc trong năm 2014

Công ty nghiên cứu Flurry vừa công bố báo cáo về Tình hình lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động trong dịp Giáng sinh vừa qua trên phạm vi toàn cầu, tuy nhiên, thông tin đáng chú ý nhất từ ​​báo cáo này không phải là số lượt tải xuống cao. ghi vào lịch sử. Ngược lại, phát hiện ra lá cờ đỏ của công ty là số lượt tải xuống ứng dụng năm 2012 tăng 90% so với năm 2011, nhưng so với năm 2013 và 2012, mức tăng chỉ là 11%.

Theo phân tích của BGR, đây là một sự sụt giảm có thể gọi là “sự sụp đổ” và nó có ý nghĩa rất lớn đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Bởi lẽ, doanh số bán smartphone cao cấp hoàn toàn phụ thuộc vào các thị trường đón Giáng sinh khổng lồ như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Úc. Trong khi đó, smartphone giá rẻ chủ yếu được tiêu thụ ở những thị trường có doanh số bán ứng dụng Giáng sinh rất thấp, thậm chí bằng 0 như Malaysia, Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Nigeria …

“Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy hầu như không còn nhiều người mua điện thoại thông minh cao cấp lần đầu tiên ở các thị trường phương Tây nữa. Nếu như sự tăng vọt từ năm 2011 đến năm 2012 là do nhiều người dùng chuyển từ điện thoại thông minh giá rẻ hoặc điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh, thì sự chững lại của năm 2013 cho thấy con số này không còn nữa. giá bao nhiêu ”, BGR phân tích.

Top MOD >>>  Bảng giá vòng tay bạc cập nhật tháng 5/2017

Giải thích cho sự đảo ngược này, BGR cho rằng cơ sở người dùng tiềm năng đã cạn kiệt. Những khách hàng đã chạy khỏi Nokia và Blackberry đã hoàn tất việc mua iPhone howjc Samsung Galaxy. Tất cả các khách hàng có thu nhập cao và trung bình đều đã chuyển từ các tính năng sang điện thoại thông minh. Dữ liệu của Gartner cho Q3 / 2013 cũng phản ánh hiện tượng này. Trên phạm vi toàn cầu, thị phần của Apple và Samsung đều chững lại trong khi thị phần của Lenovo, LG và Huawei tăng nhẹ nhờ các sản phẩm giá rẻ.

Không chỉ giương cờ đỏ cho sự bão hòa của thị trường smartphone cao cấp, báo cáo của Flurry còn cho thấy sự thay đổi này đang diễn ra nhanh hơn dự đoán của bất kỳ ai. Tất cả các quan chức trong ngành ứng dụng di động đều ngạc nhiên khi tốc độ tăng trưởng lượt tải xuống giảm xuống chỉ còn 11%, bởi ngay cả những người bi quan nhất cũng chỉ dám đặt lên 20 – 30%. .

Nói cách khác, câu chuyện về phân khúc smartphone cao cấp trong năm 2014 có thể sẽ phải viết bằng máu, khi các thương hiệu từ HTC đến Sony đều phải vật lộn để đối phó với các đối thủ trong tầm giá dưới 400 USD.