20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1)

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sách không chỉ đưa thế giới tinh thần của chúng ta đến một nơi mới, mà nó còn có sức mạnh thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới thực – vốn đôi khi là một thế giới vô cùng khắc nghiệt.

Dưới đây là 20 cuốn sách mà khi lật trang cuối cùng, bạn sẽ thấy góc nhìn của mình về cuộc sống này đã thay đổi, sẽ là một “con người mới” và một “cuộc đời mới”.

Xem thêm: PHẦN 2:20 những cuốn sách sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống

1. Hoa Cho Algernon – Daniel Keyes

Cuốn sách kể về một chàng trai tên Charlie với chỉ số IQ thấp và vì bị thiểu năng trí tuệ nên anh bị mọi người, ngay cả chính gia đình của mình xa lánh. Để thay đổi cuộc đời, anh đã đồng ý tham gia vào một cuộc phẫu thuật não do các nhà nghiên cứu thực hiện. Sau cuộc phẫu thuật này, anh đã biến thành một con người hoàn toàn khác – một học giả thiên tài được nhiều người ngưỡng mộ.

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 1

Tuy nhiên, đời không như là mơ, tác dụng phụ của cuộc phẫu thuật ngày một rõ rệt, mặc dù thân thể anh càng ngày càng trẻ ra, nhưng tinh thần ngày càng khô héo, hoạt động thần kinh vận động bị tổn thương dần, anh rơi vào trạng thái lơ đãng.

Vì vậy, một trí thông minh siêu phàm có thể mang lại cho chúng ta hạnh phúc, một người đàn ông có cần một chỉ số IQ thực sự cao để trở nên đặc biệt?

2. 1984 bởi George Orwell

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 2

Cuốn sách là sự phản ánh của một chế độ cộng sản toàn trị phát xít, độc tài và người dân bị tước đoạt mọi quyền tự do, chỉ biến mình thành một lũ nô lệ ngoan ngoãn. Kể từ khi xuất bản năm 1949, 1984 đã được coi là tác phẩm kinh điển của tư tưởng chính trị và khoa học viễn tưởng. Tuy là tưởng tượng nhưng nó lại thực tế đến bất ngờ, nó như một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người trước hiểm họa nguy hiểm của các chế độ độc quyền trên toàn thế giới.

3. A Thousand Splendid Suns của Khaled Hosseini

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 3

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh hai người phụ nữ – cả hai đều đã bị tổn thương bởi chính trị hỗn loạn và tôn giáo đàn áp của Afghanistan. Dù sinh ra trong hai hoàn cảnh khác nhau, một người là đứa trẻ bị bỏ rơi mà cha cô không thể nhận ra, người kia là một cô gái thượng lưu sống xa hoa, nhưng cả hai đều có số phận vô cùng bi thảm khi trở thành cùng một người. kết hôn với một người đàn ông, cố gắng có một đứa con cho anh ta, đã bị đánh đập tàn nhẫn. Một người vợ đã giết người đàn ông bình thường đó. Một người khác phải bỏ xứ ra đi cùng người yêu và các con.

Top MOD >>>  Cập nhật giá ô tô Ford trên thị trường 6/2016 và dự kiến giá tháng 7/2016

Hai con người – một số phận, nỗi đau của hai người phụ nữ ấy đã tạo nên một cuốn tiểu thuyết sử thi vô cùng cảm động, thể hiện sự bền bỉ, kiên cường của những người phụ nữ Afghanistan.

4. The Goldfinch của Donna Tartt

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 4

The Goldfinch hay được dịch sang tiếng Việt với tựa “Chim sẻ vàng” kể về câu chuyện của một cậu bé 13 tuổi mất mẹ vì một trận bom thảm khốc. Sau đó anh ta đến sống với gia đình một người bạn, tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, anh ta đã đánh cắp bức tranh vô giá The Goldfinch của họa sĩ người Hà Lan Carel Fabritius từ Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York. Rồi câu chuyện của cậu bé và số phận của bức tranh được thêu dệt nên với nhau suốt hai thập kỷ.

5. Prince of Thieves của Chuck Hogan (hiện chưa được dịch sang tiếng Việt, nhưng đã được chuyển thể thành phim Thị trấn)

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 5

Những tên trộm đã thực hiện một vụ cướp ngân hàng và bắt cóc giám đốc ngân hàng – Claire Keesey. Họ bắt cô làm con tin và chỉ thả cô khi an toàn. Tuy nhiên, một trong những thủ lĩnh của băng cướp đã yêu Claire. Anh ta bỏ mặt nạ, bỏ khẩu súng nguy hiểm và cố gắng lấy lòng cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, cô không chỉ khiến “đại ca” mềm lòng mà còn khiến trái tim thám tử rung rinh… Mối tình tay ba với những màn rượt đuổi bắt đầu từ đó.

6. One Flew Over the Cuckoo’s Nest của Ken Kesey

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 6

Mọi thứ diễn ra trong trại tâm thần đầy quy tắc bị đảo lộn khi McMurphy xuất hiện. Nổi loạn như một con ngựa hoang, anh vào bệnh viện để trốn bản án khổ sai và không có ý định cứu thế giới. Nhưng trong những ngày đó, phần tử tế yêu tự do, thích lang thang của anh ấy đã trở thành một cuộc cách mạng, tạo ra mối liên kết giữa cơ thể yếu đuối và tâm hồn bị thương, nhắc nhở họ về tính cách của bạn, về bản thân bạn, hoặc về những người đã từng là bạn.

Top MOD >>>  6 bản dupe "đỉnh" nhất của cây son đỏ "huyền thoại" MAC RUBY WOO

Cuộc nổi dậy đó đã thách thức trật tự đạo đức giả do Liên minh miền Nam áp đặt. Cuộc chiến không cân sức bắt đầu. Và rồi, cũng giống như trong cuộc sống, kẻ yếu không thể chiến thắng. McMurphy chết dữ dội như khi anh ta sống, nhưng Liên minh không thể giết anh ta, cũng không thể bắt anh ta sống theo cách mà nó được cho là… Ý nghĩa của câu chuyện đó là mong muốn được giải phóng, tuy nhiên, sự thật vẫn còn. Có những ngưỡng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã vượt qua chúng, nhưng thực ra chúng tôi mới chỉ đạt đến chúng.

7. Thử thách Franz Kafka

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 7

Thời gian trôi qua, chế độ chính trị thay đổi nhưng vẫn có một câu chuyện không bao giờ thay đổi – đó là một câu chuyện có nội dung kỳ lạ, rùng rợn, hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng vô lý,

Phiên tòa (The Trial) bắt đầu từ những điều tưởng chừng không có gì là phi lý nhưng nó lại kết thúc rất phũ phàng và đáng ngại.

“Có lẽ cuốn sách này sẽ ý nghĩa và đầy ám ảnh hơn đối với những ai đang và sẽ cam chịu, hy sinh tính mạng, ngày đêm vất vả để nuôi sống không chỉ mình mà còn cho những người khác. giống như nhân vật chính Gregor ”- một độc giả nhận xét về cuốn sách nổi tiếng này.

8. Bức tranh Dorian Gray của Oscar Wilde

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 8

Bức tranh của Dorian Gray là một bức chân dung được dệt bằng những sợi chỉ đen tối và sự hoảng sợ. Bối cảnh của cuốn tiểu thuyết là tình yêu đồng giới giữa một họa sĩ và cô người mẫu trẻ Dorian, nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, với những ham muốn ích kỷ của bản năng và nỗi lo mặc cảm, ngộ nhận; Những cám dỗ cố hữu của xác thịt và sự phản kháng quyết liệt của tinh thần, những cú ngã không thể ngăn cản, những nỗ lực trong tuyệt vọng và những suy ngẫm, ngẫm nghĩ của bản thân …

Top MOD >>>  Review Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture #1 Le Rouge

Chân dung Dorian Gray là hành trình tìm lại lương tâm của một chàng trai trẻ. Đây là hành trình của những cung bậc cảm xúc: giằng xé tâm can, trải qua những dày vò tàn nhẫn, vật lộn, đối mặt với những cám dỗ mãnh liệt để tìm đến cái đẹp, cái thiện.

9. Ấp của William Shakespeare

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 9

Có lẽ đây là cuốn tiểu thuyết hay mà hầu hết mọi người đều đã từng nghe qua. Sống trong những bức tường quán bar Elsinore, lâu đài hoàng gia Đan Mạch là một hồn ma – dưới hình dạng của một vị vua vừa mới qua đời. Bóng ma này thường được nhìn thấy bởi những người lính.

Khi câu chuyện tưởng chừng như hoang tưởng này đến tai hoàng tử Đan Mạch Hamlet, anh muốn tận mắt chứng kiến ​​hồn ma của cha mình. Cuộc gặp gỡ của hồn ma và Hamlet khiến hoàng tử sợ hãi và mất phương hướng. Hồn ma nói rằng chính người chú đã giết cha mình, anh ta muốn Hamlet trả thù kẻ đã phản bội mình.

10. Shantaram của Gregory David Roberts

20 cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc đời (phần 1) 10

Cuốn sách như một lời tâm sự dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật. Thật khó để phân biệt ranh giới giữa sự thật và giả tưởng trong cuốn tiểu thuyết này.

Nhân vật chính là một người chạy trốn công lý trong nhiều năm – đó cũng chính là tác giả của câu chuyện. Sau khi ngồi tù 2 năm, anh ta trở thành một tay buôn lậu ở Bombay và tham gia vào cuộc chiến Mafia ở Ấn Độ. Tuy nhiên, mục đích duy nhất của anh ấy là tìm lại tình yêu đích thực đã mất của mình và anh ấy đã bắt đầu cuộc tìm kiếm của mình trên khắp thế giới.

Còn nữa

Xem thêm:PHẦN 2:20 cuốn sách sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời