2 chiếc máy ảnh Canon DSLR hàng đầu cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hoặc nghiệp dư nhưng yêu thích lĩnh vực nhiếp ảnh thì một chiếc máy dành cho họ cần phải có hiệu suất cao cũng như chất lượng “khủng”.

Và Canon 5D Mk III và Canon 1D APS – C là 2 chiếc máy đầu bảng cho phân khúc này.

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý khi nâng cấp từ APS-C lên ống kính EF-S full-frame sẽ không tương thích. Bởi vì những ống kính này được thiết kế đặc biệt cho định dạng máy ảnh APS-C.

1. Canon EOS 5D Mark III

– Cảm biến: Full-frame CMOS – Megapixels: 22.3Mp – Tự động lấy nét: 61 điểm AF, 41 cross-type, 1 dual cross – Chụp liên tiếp: 6fps – Màn hình: 3.2 inch, 1.040. 000 điểm – Video: 1080p

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/17/2-chiec-may-anh-Canon-DSLR-hang-dau-cho-nhiep-anh-gia-chuyen-nghiep_1. jpg

Phải mất gần một thập kỷ kể từ khi giới thiệu chiếc máy ảnh DSLR full-frame 5D đầu tiên đến phiên bản Mark III. Sự ra mắt của 5D Mark III là vô cùng huy hoàng khi đưa người dùng lên một đẳng cấp thực sự với những cải tiến đáng kinh ngạc. Từ 9 điểm AF lên đến 61 điểm AF, bao gồm 41 điểm chữ thập và 5 điểm chữ thập kép như Canon 1D-X.

Ngoài ra, 5D Mark III còn sở hữu bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+, với dải ISO cực rộng với mức cao nhất là 25600 và khi mở rộng là 102.400. Tốc độ chụp tối đa của 6D là 4,5 khung hình / giây, 5D Mark II là 3,9 khung hình / giây và Mark 3 được nâng cấp lên 6 khung hình / giây.

Máy cũng cho phép truy cập trực tiếp với phạm vi rộng hơn so với 6D. 5D Mark III có hai khe cắm thẻ nhớ, 1 cho thẻ SD / HS / XC và 1 cho Compact Flash.

Top MOD >>>  So sánh smartphone HTC One E8 và Lumia 1020

Ngoài ra, thiết kế của 5D Mark III được bao phủ bởi hợp kim Magie chắc chắn, dù kích thước và trọng lượng không quá nặng, khá dễ xoay xở.

2. Canon EOS-1D X

– Cảm biến: Full-frame CMOS – Megapixels: 18.1Mp – Tự động lấy nét: 61 điểm AF, 41 cross-type, 5 dual cross-type – Chụp liên tiếp: 12fps – Màn hình: 3.2-inch, 1.040. 000 điểm – Video: 1080p

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/17/2-chiec-may-anh-Canon-DSLR-hang-dau-cho-nhiep-anh-gia-chuyen-nghiep_2. jpg

Tăng độ phân giải hình ảnh không phải là ưu tiên trong máy ảnh chuyên nghiệp. Và tầm cỡ 1D – X đã giúp Canon khẳng định điều này, bởi cảm biến của chiếc máy ảnh hàng đầu này được giới hạn ở mức 18,1 Mp. Thông số này đảm bảo tốc độ khung hình nhanh hơn, nhạy hơn và chất lượng hình ảnh mượt mà ngay cả ở cài đặt ISO cao.

Hiệu năng của 1D-X được đánh giá cao nhờ được tích hợp bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ và tốc độ khung hình cực nhanh ở mức 12 fps. Bạn thậm chí có thể tăng lên đến 14 khung hình / giây ở chế độ mở rộng nếu bạn không cần lấy nét tự động và đo sáng sau lần chụp đầu tiên. Máy ảnh sở hữu dải ISO lớn 51200, khi mở rộng ISO cao nhất là 204.800.

1D-X được bọc trong lớp vỏ hợp kim magie chắc chắn khiến nó như một cỗ xe tăng bất chấp mọi loại thời tiết, va đập khi tham gia các buổi chụp ảnh chuyên nghiệp của các nhiếp ảnh gia.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Sony Xperia T3 và Lumia 730

Đây là một chiếc máy ảnh lớn và rất nặng. Tuy nhiên, bù lại chiếc máy này được tích hợp bộ điều chỉnh độ bám cho phép điều khiển nhanh các chế độ trên mọi góc độ. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời ngay cả trong điều kiện thiếu sáng nhờ ISO cao cũng là điểm mạnh của 1D-X.

Trong dòng máy ảnh dành cho nhiếp ảnh gia, Canon EOS 5D Mark III là sự lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh tĩnh và quay video. Và nếu bạn cần chụp những bức ảnh chuyển động nhanh với tốc độ khung hình lên đến 12fps mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, thì tại sao bạn không chọn Canon EOS-1D X.

TT(Theo Techradar)