2 cách làm tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc cực dễ tại nhà

Với các dưỡng chất tuyệt vời như pectin, naringin, vitamin A, C,… vỏ bưởi có tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc tóc và giúp tóc bóng mượt, mềm mại. Hãy cùng Vzone thử Mẹo sử dụng tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc dễ dàng tại nhà nhé!

Đầu tiên Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi

Tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bưởi.
  • Quốc gia.
  • Nồi lớn.
  • Bát nhỏ.
  • Kem và chai.

Làm

Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, thấm khô. Một lát sau, cắt gần với da xanh của bưởi, có chứa tuyến dầu.

Cắt chặt để lấy phần vỏ xanh

Bước 2: Cắt vỏ bưởi thành từng lát những mảnh nhỏ.

Cắt nhỏ vỏ bưởi.

Bước 3: Cho vỏ bưởi vào nồi. Đổ đầy nước 1/3 bóc vỏ và đặt chiếc bát nhỏ vào giữa nồi.

 Cho vỏ bưởi vào nồi

Bước 4: Đậy ngược vung nồi và dựng đứng Nước đá trong khoảng. Khi nước sôi, đun sôi xoong nước, hạ nhỏ lửa và đun sôi. khoảng 30 phút. Khi hơi nước bốc lên cùng với tinh dầu bưởi gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành nước và rơi xuống bát ở giữa nồi.

Nấu vỏ bưởi

Những sản phẩm cuối cùng

Thu được dầu bưởi nguyên chất, có thể chiết xuất dầu Dụng cụ thủy tinh, Đảm bảo độ kín để duy trì hiệu quả tối đa của tinh dầu.

Tinh dầu bưởi

2 Cách làm dầu gội bưởi từ vỏ bưởi khô

Tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi khô

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vỏ bưởi khô (có thể phơi nắng vài tiếng với vỏ bưởi tươi)
  • Nhiều nhánh xả, bồ đề (có thể có hoặc không)
  • Quốc gia
  • Nồi, bếp, …

Nguyên liệu nấu tinh dầu bưởi từ vỏ khô

Làm

Bước 1: Rửa sạch vỏ bưởi khô và dùng dao Thái hạt lựu. Để tăng tác dụng của việc gội đầu, hãy sử dụng thêm Bồ tát và xả vỏ bưởi khô trong khi nấu.

Nguyên liệu chế biến

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ ngập nước. Đặt xoong lên bếp ở lửa nhỏ 20 phút. Sau 20 phút, tắt bếp và đợi cho đến khi nồi nước nguội.

Cho vỏ bưởi vào nồi

Bước 3: Khi nước nguội bớt, bạn có thể dùng để pha Dầu gội đầu.

Dùng dầu bưởi này để gội đầu.

Cách lấy tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi đã phơi khô, tinh dầu hòa tan với nước. Vì vậy, nếu gội đầu bằng nước này, bạn sẽ có được mái tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn. Nghiền sorbet để tạo bọt Khi gội đầu bạn dùng nước sôi có pha tinh dầu bưởi để xả tóc ở bước cuối cùng.

Những sản phẩm cuối cùng

Đây là cách bạn có thể sử dụng nó vỏ bưởi khô hoặc vỏ bưởi khô 1 nắng.

– Bạn nên sử dụng nước ép bưởi này sau khi nấu và được Làm ấm hoàn toàn hoặc để nguội. Đừng để nó quá lâu vì chất dinh dưỡng để lại trong không khí không còn tốt như ban đầu.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc mà Vzone chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !