2 Cách làm lasagna hải sản và lasagna gà sốt kem béo ngậy hấp dẫn

2 Cách làm lasagna hải sản và lasagna gà sốt kem béo ngậy hấp dẫn

Đầu tiên. Lasagna Hải sản

Lasagna Hải sản
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút

  • Cấp độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu cho món lasagna hải sản Cho 2 người

Thịt sò 340 gr con tôm 454 gr Thanh cua 226 gr (cắt thành từng miếng) súp gà 115 ml Mì ống Lasagna 9 miếng Bơ không muối 143 gr Nước luộc trai 236 ml phô mai Mozzarella 100 gr (Cạo) Parmesan cheese 45 gr (trở nên hơi nhỏ) Pho mát Ý 112 gr (Cạo) Kem sữa 600 gr Hành lá 2 cây (cắt thành từng miếng) Dầu hạt cải 2 muỗng canh Bột mì đa dụng 64 gr (Lúa mì số 11) rượu trắng 59 ml (Không dùng rượu ngọt) Tỏi băm nhỏ 2 con tôm tiêu 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Bột ớt đỏ 1/8 thìa cà phê

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách mua tôm ngon

  • Chân tôm tươi có màu trong suốt và bám chắc vào thân tôm. Không mua tôm có chân lỏng lẻo hoặc biến màu.
  • Nhớ mua tôm có thân hơi cong, thịt chắc, vỏ tôm còn nguyên và phần đầu dính vào thân.
  • Không mua tôm bị bung đuôi, rời rạc, mất vây đuôi và không xếp khít với nhau. Có lẽ tôm đánh bắt từ lâu đã được ngâm qua chất bảo quản.

Xem thêm: Cách chọn tôm tươi và cách giữ tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất

Cách mua sò điệp ngon

  • Nên chọn mua ruốc từ các cửa hàng, siêu thị uy tín.
  • Khi mua sò điệp đã tách vỏ, hãy chọn những con còn tươi, săn chắc và có mùi hơi trong. Đừng chọn loại có mùi khó chịu.
  • Khi mua sò với ngao, hãy chọn những con còn sống, sò sẽ còn chặt nhưng không kín hoàn toàn.
  • Đừng chọn những con đã chết, hư hỏng hoặc quá nhỏ.

Cách mua tấm lasagne ngon

Bạn có thể mua lá lasgna từ các cửa hàng nhập khẩu hoặc các trang web thương mại điện tử.

Khi mua, cần lưu ý rằng có hai loại tấm lasagna: một loại cần nấu chín trước khi sử dụng và một loại không cần nấu chín, có thể đặt trực tiếp lên khay. Mì ống tự động trở nên mềm hơn khi nướng.

Ghi chú: Đối với nguyên liệu ghẹ, bạn có thể dùng thanh cua, thịt ghẹ làm sẵn hoặc mua ghẹ biển tươi về nấu và ninh lấy thịt.

Xem thêm: Cách chọn ghẹ biển ngon, cách chế biến ghẹ biển bình thường, nhanh gọn lẹ

Nguyên liệu 2 cách làm lasagna hải sản và lasagna gà

Các công cụ triển khai

Lò nướng, xoong, dao

Cách nấu lasagna hải sản

  • Sơ chế hải sản

    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chân, đuôi, rút ​​chỉ tôm và cho tôm vào bát rượu rửa sạch để bớt tanh.

    Mẹo rút chỉ tôm nhanh chóng:

    • Bạn đếm ngược từ đuôi đến rãnh thứ 2 nối 2 đoạn, xỏ vào vị trí này và kéo nhẹ vào chỉ đen để rút chỉ tôm ra.
    • Không cần dùng dao rạch phần lưng tôm, bạn cũng có thể dùng tăm xiên qua phần đầu thân tôm, thấy chỉ đen là được. Dùng tay kéo nhẹ sợi chỉ đen đó ra, tôm sẽ sạch.

    Thịt sò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó lau khô bằng khăn.

    Cách nấu sò điệp sống

    • Bạn cho sò điệp vào nước sạch ngâm khoảng 2-3 tiếng để loại bỏ cặn và cát.
    • Cẩn thận dùng dao tách phần thịt ra khỏi vỏ, loại bỏ lớp màng mỏng bao quanh vỏ, các thớ thịt và dạ dày đen.
    • Rửa sò với nước 2-3 lần cho sạch hoàn toàn, vớt ra để ráo.

  • Chiên hải sản

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu hạt cải, 30 gam bơ nhạt, 2 củ hành lá cắt khúc, 2 nhánh tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Sau đó cho 115 ml nước luộc gà, 236 ml nước luộc ngao, 340 g thịt sò, 454 g tôm, 226 g thanh cua, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Chiên nhân bánh cho đến khi mọi thứ hoàn thành tốt.

    Sau đó lọc phần nhân qua rây để lấy nước.

  • Nấu hỗn hợp sốt kem sữa

    Cho 300 g kem và sữa vào tô cùng với hải sản đã chiên và khuấy đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho 113 g bơ nhạt vào đun chảy. Sau đó cho 64 gam bột mì, hỗn hợp kem sữa, 1/2 thìa cà phê tiêu vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi đặc.

    Nhấc chảo ra khỏi bếp, thêm 1/8 thìa ớt đỏ, 22 gram pho mát Parmesan bào, 59 ml rượu trắng, 300 gram kem và sữa còn lại vào khuấy đều.

  • Trộn hỗn hợp hải sản

    Cho 3/4 nước sốt kem vào hỗn hợp hải sản và trộn đều.

  • Phục vụ mì ống

    Chuẩn bị một đĩa nướng hình chữ nhật và sau đó rưới 1/2 nước sốt kem xuống đáy đĩa.

    Tiếp theo, phủ các lớp sau:

    • 1 lớp mì lasagna
    • 1 lớp hỗn hợp hải sản
    • 1 lớp sốt kem sữa
    • 1 lớp phô mai gồm: phô mai Ý, phô mai mozzarella, parmesan

    Lặp lại lớp phủ khoảng ba lần cho đến khi đầy đĩa nướng.

  • Nướng lasagna

    Làm nóng lò nướng ở 175 ° C trong 15 phút và sau đó nấu lasagna trong 40-45 phút.

    Chuyển khoản bên ngoài: Dùng giấy bạc đậy lên món lasagna sẽ giúp món lasagna không bị chuyển sang màu quá vàng và có màu đẹp hơn.

  • Những sản phẩm cuối cùng

    Món lasagna hải sản vừa nướng xong có mùi thơm ngây ngất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau đan xen giữa các lớp mì ống, phô mai và kem. Hải sản tươi, ngọt, hấp dẫn. .

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt vào bếp cho mọi người. Các Mẹo Vặt vào bếp được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

Top MOD >>>  7 Tác dụng của quả việt quất, cách bảo quản và các món ăn từ việt quất

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *