2 cách kiểm tra iPhone có iCloud để sao lưu và bảo mật dữ liệu

2 cách kiểm tra iPhone có iCloud để sao lưu và bảo mật dữ liệu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. iCloud trên iPhone là gì?

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra iCloud trên iPhone, bạn nên hiểu rõ hơn về khái niệm iCloud và vai trò quan trọng của công nghệ này đối với Thiết bị Apple.

iCloud được hiểu là hệ thống lưu trữ đám mây của hãng công nghệ Apple nhằm đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Người dùng có thể sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu trên thiết bị iOS lên hệ thống đám mây iCloud sau đó sử dụng thiết bị khác để đăng nhập vào tài khoản đó và tải dữ liệu đó về thiết bị. khác.

Không chỉ sở hữu tính năng đồng bộ dữ liệu tiện lợi, iCloud còn được nâng cấp thêm tính năng bảo mật dữ liệu và bảo mật thiết bị của người dùng rất cao. Sau khi kích hoạt, mọi nhu cầu sử dụng như khôi phục, sao lưu dữ liệu đều có thể đăng nhập cùng một mật khẩu iCloud ở mọi vị trí khác nhau.

Top MOD >>>  Fuhlen Eraser: Lựa chọn gần như hoàn hảo trong tầm giá 1 triệu đồng

Thêm một ưu điểm nổi bật. Tính năng Find my iPhone giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ mất cắp thiết bị, nếu không đăng xuất thiết bị sẽ không sử dụng được nữa.

Sử dụng công nghệ đám mây iCloud giúp bạn có thể sử dụng dữ liệu chung trên nhiều thiết bị Apple khác: iPhone, iPad, Macbook…, giúp bạn bảo vệ dữ liệu và chống trộm thiết bị. Vì vậy trước khi mua iPhone cũ hay mới, bạn nên biết cách kiểm tra iPhone bị dính iCloud của chủ cũ hay người khác.

iCloud là một công nghệ quan trọng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS
iCloud là một công nghệ quan trọng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS

2. làm thế nào để kiểm tra iPhone với iCloud?

Để kiểm tra chiếc iPhone bạn sắp mua có bị dính iCloud hay không, bạn có thể thử một trong hai cách sau:

2.1 Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị dính iCloud hay không bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách chính xác nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị dính iCloud hay không. Nếu iPhone dính iCloud Thì sau khi bạn khôi phục về cài đặt gốc, ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud. Bạn cần lưu ý rằng nếu không có tài khoản đăng nhập iCloud chính xác thì chiếc iPhone này sẽ không thể sử dụng được nữa. Ví dụ, công việc mua điện thoại iPhone 7 thiết kế đẹp, đầy đủ tính năng iCloud thì bạn nên yêu cầu người bán trực tiếp khôi phục về cài đặt gốc để có thể kiểm tra chính xác hơn.

Top MOD >>>  Những nâng cấp đáng giá của Fujifilm X-T30 so với thế hệ đi trước

Để thực hiện cách kiểm tra xem iPhone của bạn có iCloud hay không, hãy làm theo các bước sau:

  • Đi tới Cài đặt trên màn hình iPhone.
  • Chọn Chung.
  • Bấm để chọn dòng chữ Đặt lại.
  • Tiếp theo, chọn yêu cầu Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Cài đặt mã khóa điện thoại để bảo mật tốt nhất.
  • Chọn Xóa iPhone là hoàn tất.
Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone
Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

2.2 Cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không bằng số IMEI

Với bài kiểm tra này khi thực hiện bạn cần sử dụng trang web thứ 3 để kiểm tra. Tuy nhiên, trang web này không thuộc hệ thống trang web của Apple nên độ chính xác không chắc chắn 100% nên tốt nhất bạn nên sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc trên để kiểm tra xem iPhone của mình có dính iCloud hay không.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bạn tiến hành lấy mã IMEI từ điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu, ghi nhớ hoặc ghi nhanh dòng chữ số với mã IMEI.
  • Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ web: http://iunlocker.net/check_imei.php
  • Tiếp theo, bạn nhập mã IMEI đã ghi nhớ khi kiểm tra trên điện thoại vào ô trống, tích vào ô “Tôi không phải là người máy” ở phía dưới, rồi bấm Kiểm tra.
  • Tại giao diện mới sau khi nhấn nút kiểm tra, trên dòng Find My iPhone, nếu thông tin hiển thị là ON thì iPhone đó đã dính iCloud, ngược lại nếu thông tin hiển thị là OFF thì iPhone đó chưa bị dính iCloud.
Top MOD >>>  Có nên mua điện thoại iPhone X cũ - đã qua sử dụng không?
Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone
Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone

Với cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không, bạn cần lưu ý ghi lại chính xác số IMEI khi kiểm tra bằng điện thoại và kiểm tra kỹ thông tin sau khi vào trang web đó.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm hai cách kiểm tra iPhone có dính iCloud không đảm bảo an toàn nhất cho bạn khi Mua sắm và sử dụng điện thoại iPhone cấu hình tốt. Bạn hãy luôn ghi nhớ những thông tin hữu ích trên để có thể áp dụng trực tiếp trên đường dây điện thoại cho mình hoặc người thân nhé. Bên cạnh đó, việc kiểm tra iCloud này còn giúp bạn bảo vệ dữ liệu, thông tin cho người khác và cho chính mình.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *