15 Cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua

Bạn đang sử dụng Apple Watch nhưng không biết cách tiết kiệm pin để máy dùng được lâu hơn. Đọc bài viết sau. Điện Máy Xanh sẽ chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua!

Ngày thứ nhấtĐây là cách xem phần trăm pin trên Apple Watch

Để tìm hiểu phần trăm pin chính xác trên Apple Watch, hãy làm như sau:

Bước 1: Tư duy cởi mở Cài đặt (Settings) trên Apple Watch.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn mục Pin (pin).

Bước 3: Màn hình hiển thị phần trăm sử dụng pin và một biểu đồ.

Đây là cách xem phần trăm pin trên Apple Watch

2Cách tiết kiệm pin trên Apple Watch

Có nhiều cách để tiết kiệm pin trên Apple Watch của bạn. Dưới đây là những phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng.

Tắt chế độ Luôn bật Hiển thị

Việc Apple trang bị nhiều chức năng hơn Màn hình luôn bật từ Apple Watch Series 5 (ngoại trừ SE) đồng hồ sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng.

Để hủy kích hoạt chế độ này, trong Nói chung (Cài đặt chung)> Chọn Độ sáng màn hình (Màn hình & Độ sáng)> Chọn Luôn luôn (Luôn bật) và sau đó bạn tắt nó đi gạt công tắc sang trái.

Tắt chế độ Luôn bật Hiển thị

Tắt chế độ đánh thức trên cổ tay

Tiếp đến là chế độ báo thức khi bạn giơ cổ tay lên để kiểm tra các thông báo như tin nhắn, cuộc gọi, …

Để cài đặt trên Apple Watch, hãy truy cập Nói chung (Cài đặt chung)> Chọn Đánh thức màn hình(Đánh thức màn hình)> Chọn Kích hoạt màn hình khi bạn nâng cổ tay lên (Thức dậy khi bạn nâng cổ tay lên).

Tắt chế độ đánh thức trên cổ tay

Chuyển mặt đồng hồ sang mặt tối

Nếu chuyển đồng hồ sang các loại mặt tối, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều pin vì Apple Watch sử dụng màn hình OLED với công nghệ phát xạ ánh sáng tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Để thay đổi mặt số thành các loại mặt tối, vui lòng Nhấn và giữ nút quay số, sau đó cuộn sang trái hoặc phải để tìm màu bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể Chọn dấu “+” để thêm một màu mới.

Chuyển mặt đồng hồ sang mặt tối

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình càng cao, đồng hồ của bạn càng sử dụng nhiều điện năng hơn. Để tiết kiệm pin, hãy giảm độ sáng xuống trung bình.

Top MOD >>>  8 ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty

Bạn tiếp tục vào ứng dụng Về (Đồng hồ)> Chọn Độ sáng màn hình (Màn hình và độ sáng) trên điện thoại của bạn và sau đó đặt mức thích hợp. Bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình trực tiếp trên Apple Watch bằng cách nhấn. lựa chọn Nói chung (Cài đặt chung)> Chọn Độ sáng màn hình (Màn hình & Độ sáng) và điều chỉnh độ sáng.

Giảm độ sáng màn hình

Tắt tính năng đo nhịp tim

Tất cả Đồng hồ Apple đều được trang bị máy đo nhịp tim để theo dõi sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này liên tục cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Vì vậy, khi bạn không sử dụng nó, hãy tắt nó đi bằng cách chuyển đến ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và. lựa chọn sự riêng tư > Chọn Tập thể dục & Thể hình. Bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi hoạt động thể chất của đồng hồ nếu không muốn sử dụng.

Tắt tính năng đo nhịp tim

Tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết

Khi các ứng dụng gửi thông báo tức thì đến Apple Watch, nó sẽ làm tiêu hao pin nhanh chóng. Để giảm thiểu điều này, hãy tắt thông báo về các ứng dụng không cần thiết.

Tất cả những gì bạn phải làm là vào ứng dụng Về (Đồng hồ) trên iPhone> Chọn Thông báo (Lưu ý)> Chọn hoạt động (Hoạt động). Sau đó, tắt các thông báo từ ứng dụng mà bạn không muốn xuất hiện trên đồng hồ của mình.

Tắt các tiện ích đa chức năng không cần thiết

Các widget trên Apple Watch như thời tiết, ghi chú, … mà bạn cho là không cần thiết thì hãy tắt chúng đi.

Để tắt thông báo cho các ứng dụng này, Nhấn và giữ màn hình và lựa chọn Chỉnh sửa (Chỉnh sửa). Vuốt lên để xem những ứng dụng nào đang chạy trên đồng hồ của bạn và chọn những ứng dụng bạn muốn tắt.

Tắt các tiện ích đa chức năng không cần thiết

Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập thể dục

Đào tạo trên Apple Watch cung cấp nhiều chức năng như đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ, …

Top MOD >>>  90+ Những câu nói hay về nụ cười và sự mạnh mẽ trong cuộc sống

Để kích hoạt chế độ này, bạn cần mở ứng dụng Về trên iPhone hoặc Article cài đặt (Cài đặt) trên Apple Watch> Chọn Tập thể dục (Đào tạo)> Vuốt sang phải để kích hoạt chế độ Chế độ tiết kiệm năng lượng (Tiết kiệm năng lượng). Xin lưu ý rằng nếu chế độ tiết kiệm năng lượng được bật, việc tính toán lượng calo đốt cháy có thể không chính xác.

Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập thể dục

Điều chỉnh mức độ phản hồi rung

Mỗi khi nhận được thông báo có tin nhắn, cuộc gọi,… đồng hồ sẽ rung nhẹ để dễ dàng nhận biết và kín đáo hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin trên Apple Watch bị sụt giảm đáng kể.

Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào cài đặt > Chọn Âm thanh và xúc giác > Tắt Cảm giác nổi bật.

Điều chỉnh mức độ phản hồi rung

Tắt Siri

Tính năng Siri được nhiều người ưa thích vì nó rất hữu ích và nó giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng mà không cần vuốt và chạm trực tiếp trên màn hình.

Ngược lại, nó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến đồng hồ của bạn bị hao pin. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào cài đặt > Chọn Sirius > Tắt các tính năng Siri không cần thiết.

Tắt Siri

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Khi có việc quan trọng cần làm và không muốn bị làm phiền bởi các thông báo, cuộc gọi,… bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền, chế độ này cũng giúp bạn tiết kiệm pin trên đồng hồ.

Vui lòng vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển. Tiếp theo bạn nhấp vào Biểu tượng mặt trăng hoạt động. Bạn cũng có thể đặt chế độ này hoạt động trong bao lâu bằng cách nhấn Nhấn và giữ biểu tượng. và điều chỉnh khoảng thời gian bạn muốn.

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong nền

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, chúng cũng tự động được cài đặt trên đồng hồ của bạn. Sau đó, các ứng dụng này chạy ngầm và làm hao pin của đồng hồ.

Để tắt tính năng này, hãy truy cập cài đặt (Cài đặt)> Chọn Nói chung (Cài đặt chung)> Chọn Cập nhật ứng dụng nền (Cập nhật tự động trong nền) và tắt nó đi để hạn chế việc thường xuyên xem và tải xuống dữ liệu mới trên Apple Watch.

Top MOD >>>  Tổn hại sức khỏe vì ăn chuối không đúng cách

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong nền

Luôn bật Bluetooth trên iPhone khi bạn kết nối Apple Watch

Bluetooth LE (Năng lượng thấp) được thiết kế để kết nối giữa Apple Watch và iPhone. Điều này làm giảm đáng kể điện năng tiêu thụ thay vì sử dụng Wi-Fi, một dạng sóng sử dụng nhiều năng lượng.

Vì vậy, nếu muốn duy trì hiệu suất của pin đồng hồ, bạn nên thường xuyên bật Bluetooth trên iPhone để kết nối với Apple Watch.

Luôn bật Bluetooth trên iPhone khi bạn kết nối Apple Watch

tắt âm thanh

Khi bạn nhận được thông báo, Apple Watch của bạn sẽ đổ chuông, điều này có thể giúp bạn xác định các cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng và không bỏ lỡ chúng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn có thể tắt âm thanh thông báo bằng cách vuốt lên từ màn hình chính và nhấn vào biểu tượng chuông.

tắt âm thanh

Bật chế độ dự trữ năng lượng

Khi bạn kích hoạt chế độ dự trữ năng lượng trên Apple Watch, tất cả các chức năng sẽ được giảm bớt để tiết kiệm năng lượng tối đa, ngoại trừ thời gian vẫn được hiển thị. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn giữ nút nguồn và sau đó chọn bài viết Dự trữ năng lượng.

Bật chế độ dự trữ năng lượng

Xem thêm:

  • 20 mẹo hữu ích cho Apple Watch mà mọi iFan nên biết
  • Tìm hiểu tất cả về cách sử dụng Apple Watch cho người mới bắt đầu
  • Hướng dẫn cách ghép nối Apple Watch với điện thoại của bạn

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tiết kiệm pin trên Apple Watch một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !