15 cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng sạch thơm hiệu quả 100%

15 cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng sạch thơm hiệu quả 100%

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng bằng chanh tươi

Để khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và đơn giản, chanh tươi là giải pháp mà các bà nội trợ có thể áp dụng. Chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng, đặt ở các vị trí khác nhau trong từng ngăn tủ lạnh. Tinh dầu và mùi hương có trong chanh Không chỉ khử sạch mùi hôi mà còn giúp tủ lạnh của bạn có mùi thơm dễ chịu.

Tinh chất từ ​​chanh hoặc vỏ cam có khả năng khử mùi tủ lạnh hiệu quảTinh chất từ ​​chanh hoặc vỏ cam có khả năng khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

2. Khử mùi bằng cồn

Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm gây mùi hoặc lâu ngày không sử dụng sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Một trong những cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh mà bạn có thể áp dụng đó là khử mùi tủ lạnh bằng cồn. Đổ một ít cồn vào ly nhựa hở rồi cho vào tủ lạnh, ngoài tác dụng sát khuẩn, khử mùi hôi tủ lạnh còn có tác dụng tạo mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh, bạn nên dùng khăn có tẩm cồn lau lại lần cuối để tủ sạch và thơm hơn.

Rượu giúp tủ lạnh để lâu không bị hôiRượu giúp tủ lạnh để lâu không bị hôi

3. Vỏ cam, quýt, bưởi

Ngoài chanh tươi, vỏ cam, quýt cũng có khả năng khử mùi tủ lạnh lâu ngày không hiệu quả. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt và hương thơm nồng nàn của nó sẽ giúp khử mùi hôi lâu ngày trong tủ lạnh, khử sạch nấm mốc và vi khuẩn hiệu quả. Chỉ cần cho vỏ cam, quýt vào các ngăn của tủ lạnh, bạn sẽ thấy bay đi những mùi khó chịu thay vào đó là hương thơm mát dễ chịu. Khi vỏ cam, quýt bắt đầu khô thì thay vỏ mới.

Top MOD >>>  Quạt điều hòa để bàn có làm mát tốt vào những ngày nắng nóng không ?

Vỏ cam, quýt, bưởi giúp tủ lạnh thơm mát, sạch sẽVỏ cam, quýt, bưởi giúp tủ lạnh thơm mát, sạch sẽ

4. Dứa (thơm / thơm)

Dứa không chỉ là một trái cây ngon, bổ dưỡng mà còn khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng dứa để khử mùi khi dứa được mùa, giá lại rẻ. Chỉ cần gọt sạch vỏ, cắt miếng lớn rồi cho vào tủ lạnh. Không chỉ kháng khuẩn, khử mùi mà hương thơm dịu nhẹ của dứa sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho tủ lạnh của bạn.

Dùng dứa để khử mùi tủ lạnh hiệu quảDùng dứa để khử mùi tủ lạnh hiệu quả

5. Khử mùi hôi tủ lạnh do trà lâu ngày không sử dụng

Trà xanh hay chè vằng là loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn rất tốt nên được nhiều người áp dụng để khử mùi tủ lạnh, kết quả rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần lấy trà túi lọc hoặc cho trà vào túi vải rồi cho vào tủ lạnh. Tinh chất nhẹ nhàng và hương thơm từ trà sẽ có thể khử sạch mùi hôi lâu ngày trong tủ lạnh.

Một gói trà túi lọc hoặc lá trà trong đó sẽ mang lại cho tủ lạnh của bạn một mùi hương dễ chịuMột gói trà túi lọc hoặc lá trà trong đó sẽ mang lại cho tủ lạnh của bạn một mùi hương dễ chịu

6. Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Đã nói đến công dụng làm sạch, khử mùi mà không nhắc đến Baking Soda thì quả là một sai lầm đáng tiếc. Baking soda có khả năng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà lại rất đơn giản. Như Cách khử mùi lò vi sóng bằng baking sodaBạn chỉ cần cho một ít vào hộp nhỏ không có nắp, sau đó để vào một góc nhỏ trong tủ lạnh, baking soda có khả năng hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Khi tủ lạnh trở nên thông thoáng và hết mùi hôi, bạn có thể lấy hỗn hợp ra.

Baking Soda giúp khử mùi hôi tủ lạnhBaking Soda giúp khử mùi hôi tủ lạnh

7. Khử mùi hiệu quả với bột cà phê / bã cà phê

Thay vì sau mua cà phê ngon Về sơ chế, bạn đem bỏ bã đi, bây giờ hãy bỏ đi nhé, vì bã hay bột cà phê đều có khả năng khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Cho bã cà phê hoặc bột vào một chiếc lọ nhỏ, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, bột cà phê không chỉ có khả năng hút mùi khó chịu từ tủ lạnh mà còn giúp có mùi thơm đặc trưng của cà phê. thơm và dễ chịu hơn rất nhiều.

Bột hoặc bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào tủ lạnh để khử mùiBột hoặc bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào tủ lạnh để khử mùi

8. Khử mùi tủ lạnh bằng giấm

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho giấm vào một chiếc lọ nhỏ, không đậy nắp, để vào một góc trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy tủ lạnh của mình trở nên thông thoáng và khử mùi hôi thần kỳ. Giấm có khả năng diệt khuẩn, khử các loại mùi bám trong tủ rất hiệu quả. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản, chỉ cần một hũ giấm là có thể khiến tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm mát.

Top MOD >>>  Mẹo sử dụng quạt điều hòa để làm mát phòng trong ngày nắng nóng đỉnh điểm

Một ít hỗn hợp giấm trong tủ lạnh sẽ đẩy mùi hôi ra ngoài nhanh chóngMột ít hỗn hợp giấm trong tủ lạnh sẽ đẩy mùi hôi ra ngoài nhanh chóng

9. Sử dụng khăn bông sạch và hương liệu tự nhiên

Ngoài những thành phần vừa kể trên, khăn bông còn có khả năng khử mùi rất tốt mà các bà nội trợ có thể áp dụng. Khăn bông sạch sẽ, được gấp gọn gàng và để vào ngăn cao nhất trong tủ. Khăn bông khi để trong tủ lạnh sẽ giúp hút mùi khó chịu vào các lỗ vải. Một nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và có khả năng khử mùi tủ lạnh lâu không hiệu quả như khăn bông thì không có lý do gì mà các bà nội trợ không áp dụng ngay.

Một cách khác để khử mùi tủ lạnh là dùng khăn bôngMột cách khác để khử mùi tủ lạnh là dùng khăn bông

10. Than để khử mùi tủ lạnh

Một trong những cách khử mùi tủ lạnh khá vui và hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là sử dụng than củi hoặc than hoạt tính. Than hoa đập dập cho vào túi vải rồi cho vào tủ lạnh, một lúc sau mùi hôi trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng biến mất, giúp tủ lạnh thông thoáng và dễ chịu hơn. Ngoài ra, khi sử dụng than củi để khử mùi, bạn còn giúp thức ăn giữ được hương vị và không bị ám mùi.

Dùng than nghiền nát hoặc bánh mì nướng cháy trong tủ lạnh để khử mùi hôi Dùng than nghiền nát hoặc bánh mì nướng cháy trong tủ lạnh để khử mùi hôi

11. Bánh mì

Một trong những loại thực phẩm vừa gần gũi lại vừa khử mùi rất tốt mà bạn có thể sử dụng đó là bánh mì. Đem gói bánh mì trong giấy bạc, sau đó dùng tăm chọc những lỗ nhỏ trên giấy bạc bọc bánh mì, cho vào tủ lạnh, nó có khả năng hút mùi trong tủ lạnh rất hiệu quả. Nếu không có giấy bạc, bạn có thể cho bánh vào hộp nhỏ, đậy kín lỗ nhỏ cho thông thoáng rồi cho vào tủ lạnh.

Bánh mì giúp tủ lạnh của bạn khử mùi rất tốtBánh mì giúp tủ lạnh của bạn khử mùi rất tốt

12. Khử mùi bằng muối

Nếu bạn chưa biết cách khử mùi tủ lạnh thì những mẹo nhỏ sau đây sẽ rất hữu ích. Muối không chỉ là một loại gia vị mà nó còn có khả năng khử mùi hôi lâu ngày trong tủ lạnh rất hiệu quả. Chỉ cần pha muối và nước theo đúng tỷ lệ, sau đó dùng khăn sạch và rửa bằng nước muối để lau tủ lạnh, bạn sẽ thấy mùi hôi trong tủ lạnh biến mất nhanh chóng, vi khuẩn và nấm mốc sẽ bị tiêu diệt, tủ lạnh trở nên sạch sẽ và mát mẻ hơn rất nhiều. .

Top MOD >>>  Điều hòa LG inverter 9000btu V10APH có gì đáng mua?

Muối không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn có khả năng diệt khuẩn Muối không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn có khả năng diệt khuẩn

13. Khử mùi bằng nước ép cà chua

Có thể bạn chưa biết rằng nước ép cà chua cũng có tác dụng khử mùi hôi trong tủ lạnh rất hiệu quả. Rất đơn giản, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, thấm vào nước cà chua rồi dùng khăn đó lau từng ngóc ngách trong tủ lạnh, sau đó dùng khăn sạch và nước ấm để tráng lại. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, tủ lạnh của bạn sẽ trở nên thông thoáng và khử mùi.

Lấy khăn nhúng nước cà chua lau tủ lạnhLấy khăn nhúng nước cà chua lau tủ lạnh

14. Than hoạt tính khử mùi tủ lạnh

Than hoạt tính có khả năng khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn trong tủ lạnh rất hiệu quả. Bạn có thể mua một lon than hoạt tính, mở gói sản phẩm và cho vào tủ lạnh. Với khả năng khử mùi, kháng khuẩn, than hoạt tính sẽ giúp tủ lạnh của bạn trở nên thơm mát, dễ chịu và không còn mùi hôi khó chịu. Với khả năng khử sạch các loại mùi hôi bám lâu ngày trong tủ lạnh, than hoạt tính là cách khử mùi hôi mà bạn nên áp dụng.

Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh bằng than hoạt tínhKhử mùi khó chịu trong tủ lạnh bằng than hoạt tính

15. Bột yến mạch khô

Một nguyên liệu khác có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả là bột yến mạch. Chỉ cần cho yến vào hũ, không đậy nắp và cho vào tủ lạnh, sau một ngày bạn sẽ thấy tủ lạnh của mình không còn mùi khó chịu, tủ lạnh trở nên thoáng mát dễ chịu đến bất ngờ.

Bột yến mạch là nguyên liệu để bạn khử mùi hôi tủ lạnh

Bột yến mạch là nguyên liệu giúp bạn khử mùi hôi tủ lạnh

Trên đây là 15 cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày cực đơn giản và hiệu quả được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Thật khó chịu và mệt mỏi khi bạn mua tủ lạnh mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhưng bị mùi khó chịu. Hãy nhanh chóng áp dụng những mẹo trên để tủ lạnh gia đình luôn sạch sẽ, thông thoáng và không có mùi hôi nhé!

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *