12 mẹo nhỏ đáng tham khảo khi chọn mua Tivi

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Không mua TV có độ phân giải dưới 1080p.

Lý do là vì hầu hết các mẫu TV hiện nay đều hỗ trợ độ phân giải trên 1080p để phù hợp với nhu cầu như xem phim, giải trí, hoặc tương thích với các kênh truyền hình cáp HD.

2.Không mua TV có tốc độ làm tươi dưới 120 Hz

Tốc độ làm tươi, được đo bằng Hertz (Hz), mô tả số lần hình ảnh được quét lại trên màn hình mỗi giây. Tốc độ làm tươi trung bình ở thời điểm hiện tại là 60Hz, nhưng nếu bạn thường xuyên xem phim với các vật thể chuyển động nhanh, tần số 60Hz có thể khiến hình ảnh bị nhòe hoặc mờ như với TV LCD.

3. Mua TV 4K khi bạn nghĩ về tương lai trong khoảng 10 năm nữa

Công nghệ 4K hiện tại quá xa xỉ và không thực tế trong sử dụng. Nếu bạn sở hữu một cáiTV 4K, chúng ta chỉ có thể xem một lượng khá hạn chế nội dung video, phim truyện trên YouTube, Netflix hoặc Amazon để tận dụng tối đa số tiền đã bỏ ra.

4. TV OLED có chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với TV LED hoặc LCD

TV OLED là từ đặc biệt để chỉ những mẫu TV áp dụng công nghệ màn hình OLED của LG. Màn hình OLED bao gồm một lớp vật liệu hữu cơ với chủ yếu là cacbon nằm giữa hai điện cực cực dương và cực âm sẽ tự động phát sáng. mỗi khi có dòng điện chạy qua nó. Do đó, dòng TV OLED cũng có nhiều ưu điểm hơn so với TV LED hay LCD thông thường.

5. Tuy nhiên, TV OLED cũng sẽ đắt hơn rất nhiều!

6. Bỏ qua thông số tỷ lệ tương phản trên TV. Tin vào đôi mắt của bạn

Độ tương phản động trên TV mô tả mức độ giới hạn của độ sáng và độ tương phản trên màn hình TV. Giới hạn độ tương phản động cao sẽ mang lại chất lượng hình ảnh trung thực và chi tiết hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất thường đưa ra những con số “ảo” khiến chúng ta phải thán phục về khả năng của màn hình TV. Do đó, hãy tự mình cảm nhận và đưa ra ý kiến ​​trực quan.

7. Nên mua TV có ít nhất 2 cổng HDMI

Về mặt lý thuyết, TV càng có nhiều cổng HDMI và các kết nối khác (như USB) thì càng tốt, vì chúng có thể được sử dụng để kết hợp các thiết bị khác như dàn âm thanh nổi, đầu phát Blu-ray hoặc bảng điều khiển. Trò chơi điều khiển.

8. Khi mua TV 4K, hãy hỏi về khả năng tương thích HDCP

9. TV màn hình cong chủ yếu mang tính thẩm mỹ, nhưng ít ảnh hưởng đến hình ảnh thực tế

Một trong những công nghệ hàng đầu hiện nay là TV cong thường đi kèm với thiết kế độc đáo, cùng những lời quảng cáo hấp dẫn về góc nhìn và chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, tivi màn hình cong không những không sở hữu công nghệ tiên tiến hơn mà còn gặp phải một vài trục trặc trong quá trình sử dụng, điển hình là góc nhìn hẹp, hoặc thiếu cân bằng độ sáng giữa hai loại. các vị trí trên màn hình.

10. Hầu hết TV ngày nay đều là TV thông minh (smart TV), đừng nghĩTV thông minhĐó là một thiết bị rất cao cấp.

11.Lập kế hoạch mua một hệ thống loa đi kèm

Phần lớn loa trên các mẫu TV thời điểm hiện tại có chất lượng không cao do phải làm mỏng theo thiết kế chung. Đây cũng là điều dễ dàng bị lãng quên khi chúng ta nhìn thấy một chiếc TV có kết cấu siêu mỏng.

12. Chú ý đến các điều khoản bảo hành

Tivi cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, rất dễ “dở chứng” mỗi khi thời tiết thay đổi, nồm ẩm hay do sử dụng quá nhiều. Vì vậy, chế độ và điều khoản bảo hành là một trong những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu.

Nguyên Nguyên

Theo Tomsguide

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  Máy giặt sấy 9kg có những loại nào tốt, giá bao nhiêu tiền ?