12 lời khuyên cho những ai mới làm mẹ

12 lời khuyên cho những ai mới làm mẹ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi bạn trở thành một người mẹ, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thông tin và lời khuyên. Mọi thứ đều mới và rất khó để bạn biết ai nên nghe và tin vào điều gì. Chúng tôi đã hỏi ý kiến ​​các bà mẹ để có được những lời khuyên hữu ích và phổ biến nhất dành cho các bà mẹ mới sinh. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt và những điều vô cùng lớn lao lại thực sự quan trọng.

Dành toàn bộ thời gian cho bé ăn, dọn dẹp và ngủ trong những tuần đầu sau sinh

Dành toàn bộ thời gian cho việc cho ăn, dọn dẹp và ngủ

Dành toàn bộ thời gian cho việc cho ăn, dọn dẹp và ngủ

Trong những ngày và tuần đầu tiên của cuộc đời, trẻ cần được bú mẹ, đi vệ sinh và ngủ – một chuỗi các hoạt động lặp đi lặp lại. Mọi thứ dường như trở nên chậm chạp và bạn chỉ tập trung vào việc cho con ăn, thay tã và ru con ngủ. Những thứ khác bạn nên để lại.

Đặt lá bắp cải bên dưới áo ngực sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn

Lá bắp cải ướp lạnh

Giảm tức ngực với lá bắp cải ướp lạnh

Cho dù bạn cho con bú trực tiếp hay bú bình, sẽ có lúc vú bị căng và đau. Cho bắp cải vào tủ lạnh và đặt lá bắp cải đã ướp lạnh lên áo ngực. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn (Nhớ lấy lá ra khi chúng tan chảy).

Đừng căng thẳng vì mọi thứ không như mình mong đợi

Không như bạn mong đợi

Giảm kỳ vọng để có nhiều hạnh phúc hơn

Trước khi bạn có con, bạn có thể làm rất nhiều công việc xã hội vào một ngày bận rộn. Hạ thấp kỳ vọng của bạn và sau đó bạn có thể cảm thấy hài lòng. Bạn và con bạn đều có váy để ra khỏi nhà, điều đó thật tuyệt. Bạn có thể quản lý giấc ngủ ngắn và chắc chắn không phải khóc vì căng thẳng.

Top MOD >>>  7 điều các mẹ nên nhớ khi mua xe đẩy thanh lý cho bé

Không bao giờ đi đâu mà không có quần áo của bé

Bạn sẽ cần rất nhiều khăn mỏng

Bạn sẽ cần rất nhiều khăn mỏng

Như một phần tất yếu trong những thay đổi của mẹ mới. Luôn giữ những thứ gần như mọi lúc như máy hâm sữa, khăn lau miệng, và miếng bảo vệ vai khi bạn bế em bé. Bạn có thể mua cả một bộ đồ dùng trẻ em và không bao giờ đi ra ngoài và quên nó, ngay cả khi nó chỉ là một phụ kiện.

Hãy vui vẻ với những điều nhỏ nhặt xung quanh

Hạnh phúc với những niềm vui nho nhỏ

Hạnh phúc với những niềm vui nho nhỏ

Đừng cố gắng làm mọi thứ để trở nên tốt nhất – hãy làm những gì bạn có thể và hạnh phúc với những niềm vui nho nhỏ. Vào những ngày mới làm mẹ bạn có thể khoác lên mình một chiếc váy mới và thưởng thức một tách trà nóng. Những người khác thích bế em bé và đi xung quanh.

Nâng cao kiến ​​thức dinh dưỡng về chế độ ăn cho trẻ

Có tất cả thông tin trong tầm tay

Có tất cả thông tin trong tầm tay

Có thể việc tìm kiếm thức ăn cho bé khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm là cả một kho dữ liệu khổng lồ … Kể cả từ điện thoại, TV hay sách báo .. chắc chắn cũng mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. và lâu dài về chế độ ăn uống cho bé.

Nếu ai đó yêu cầu giúp đỡ – hãy nói có

Mẹ không phải là siêu nhân

Mẹ không phải là siêu nhân

Top MOD >>>  Bảng giá tã quần Bobby trong tháng 10/2017

Nếu ai đó muốn bạn giúp đỡ ngay bây giờ, hãy đưa tay ra và giúp họ. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy hỏi những người xung quanh. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi với những vai trò mới của mình. Vì vậy, đừng cố gắng làm mọi thứ một mình. Chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác và giúp đỡ bất kỳ ai khi bạn có thể. Bạn không phải là một bà mẹ siêu nhân vì vậy hãy dành chút thời gian cho bản thân và nhận được sự hỗ trợ từ những người khác.

Ngủ bất cứ khi nào bạn có cơ hội

Ngủ bất cứ khi nào bạn có cơ hội

Ngủ bất cứ khi nào bạn có cơ hội

“Ngủ trong khi bạn ngủ” là một cách. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thời gian đó cho bản thân và có rất nhiều việc phải làm. Chẳng hạn như sắp xếp nhà cửa, sửa sang đồ đạc hay gọi điện cho người thân… Tuy nhiên, lời khuyên chân thành nhất bạn nên dành thời gian đó để ngủ hoặc nghỉ ngơi là cách tốt nhất để chăm sóc bản thân.

Từ chối lời khuyên của các bà mẹ có con trên 2 tuổi

Từ chối lời khuyên của bất kỳ ai có con lớn hơn hai tuổi

Từ chối lời khuyên của bất kỳ ai có con lớn hơn hai tuổi

Thế giới và người vợ sẽ đưa ra lời khuyên về những gì bạn nên làm và những gì bạn thực sự không nên làm, bạn nên làm gì sai và nên làm gì … Bạn có thể cảm thấy bối rối. Nếu bạn nhận được lời khuyên từ bất kỳ ai đã có em bé 2 tuổi, hãy bỏ qua vì có thể họ sẽ không nhớ rõ. Những bà mẹ mà chúng tôi hỏi đã nghe lời khuyên, cười và sau đó làm những gì họ cảm thấy đúng. Xem xét những gì bạn làm và lọc thông tin từ các mẹo khác nhau.

Top MOD >>>  3 thói quen nên và không nên của các bậc cha mẹ khi chăm sóc con

Chấp nhận những thay đổi của con bạn một cách tự nhiên

Cha mẹ là nghệ sĩ, không phải nhà khoa học

Cha mẹ là nghệ sĩ, không phải nhà khoa học

Trẻ nhỏ không đi kèm với một tờ hướng dẫn – nếu có thì thật đơn giản. Thực ra không phải vậy. Một số bà mẹ và trẻ em không hợp tác. Chỉ cần bình tĩnh và theo dõi dòng chảy và sự phát triển của em bé, làm mọi việc cho bạn và em bé một cách tự nhiên. Hãy nhớ cha mẹ không phải là một công thức hóa học, mà là một nghệ sĩ để phù hợp với mọi sở thích và nhu cầu của con bạn.

Luôn mang theo đồ dùng cần thiết, chẳng hạn như khăn giấy

Mang theo khăn ướt mọi nơi

Mang theo khăn ướt mọi nơi

Rửa miệng cho trẻ là một việc rất quan trọng. Trẻ nhỏ hay bôi bẩn vào tay chân rồi dính vào miệng, lên đầu… rồi cả nhà. Vì vậy, hãy dùng khăn lau cho bé. Luôn luôn coi chừng bàn tay nhỏ bé của em bé.

Hãy luôn tự thưởng cho mình vì không có giải thưởng “người mẹ tốt nhất”.

Không ai có giải thưởng

Không ai có giải thưởng người mẹ hoàn hảo

Làm mẹ không phải là một cuộc thi. Vì vậy, cũng không có giải thưởng hoặc chiến thắng cho bất kỳ ai. Chắc chắn sẽ không có huy chương hay bằng khen nào dành cho một người mẹ hoàn hảo. Làm tốt nhất có thể, đó là giải thưởng tốt nhất từ ​​chính bạn và con bạn.

Minh Huong

(Theo netmums)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.