12 loại thực phẩm ăn càng nhiều càng hại

12 loại thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

trái khế

trái khế

Đây là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á và Nam Mỹ. Ở Việt Nam, khế thường được ăn trực tiếp, trong khi ở một số nước khác, khế được dùng trong các món gỏi, nước ép… Mặc dù đã được chứng minh là rất tốt cho cơ thể nhưng vẫn có trường hợp ngộ độc khế được ghi nhận. Nó được báo cáo vào năm 1980. Mặc dù khế có rất ít tác dụng phụ đối với hầu hết người dùng, nhưng các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo những người bị suy thận cấp tính hoặc những người có tiền sử bệnh thận không nên dùng quá nhiều khế. Các triệu chứng thường gặp của ngộ độc khế là nấc, nôn mửa, yếu cơ, co giật, thay đổi ý thức, v.v.

Dầu cá

Mặc dù axit béo omega-3 rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, nó vẫn có thể gây hại nếu bạn bổ sung quá nhiều. Chất này chứa nhiều nhất trong dầu cá nên rất dễ sử dụng. Người bình thường nên dùng từ 1 – 6 gam mỗi ngày. Và hơn thế nữa sẽ gây loãng máu nghiêm trọng, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Điều này có thể rất nguy hiểm đối với những người dễ chảy máu, hoặc nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu. Ngoài ra, dầu gan cá cũng có thể dẫn đến quá liều vitamin A. Đây là một nguy cơ thực sự cho những người đang mang thai hoặc cho trẻ sơ sinh.

Kombucha (Giấm nhân sâm)

Giấm nhân sâm là thực phẩm được tạo ra bởi sự cộng sinh của nấm men và vi khuẩn lên men này, thường được pha thành trà có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, đã có báo cáo về các phản ứng độc hại nghiêm trọng đối với trà Kombucha. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về kombucha vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có chứa các chất gây ô nhiễm như nấm mốc khi lên men và có thể gây ra nhiều bệnh. Bạn chỉ nên sử dụng Kombucha với lượng vừa phải và đặc biệt nên chọn mua sản phẩm này ở những nơi uy tín.

Top MOD >>>  Bảng giá máy hút bụi Panasonic cập nhật tháng 11/2017

cá ngừ

cá ngừ

Cá ngừ dù tươi hay đóng hộp đều là thực phẩm rất tốt cho cơ thể vì nó chứa protein và giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên, cá ngừ là loại cá rất dễ bị nhiễm độc thủy ngân từ môi trường. Thủy ngân là một chất độc thần kinh có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mất thính giác, mờ mắt và chậm phát triển ở trẻ em. Cá ngừ càng già thì càng hấp thụ nhiều thủy ngân. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ mỗi tuần để tránh bị ngộ độc thủy ngân.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-caroten, tiền chất của vitamin A, rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều cà rốt, lượng caroten sẽ tích tụ dưới da và mỡ, gây vàng da, nhất là ở lòng bàn tay, đầu gối, mũi, gan bàn chân và nhất là ở cẳng chân. bọn trẻ. Nếu có hiện tượng như vậy, cách tốt nhất là bạn nên giảm lượng cà rốt hoặc ngừng ăn hoàn toàn loại thực phẩm này.

Quế

Quế là một loại gia vị có tính nóng nhưng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng kháng viêm, giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Nhưng trong quế có chứa hàm lượng cao một hợp chất có tên là coumarin. Hấp thụ chất này với lượng lớn có thể gây nhiễm độc gan, thậm chí là ung thư. Bạn không nên sử dụng nhiều hơn 2 gam quế mỗi ngày.

Top MOD >>>  Dự đoán công danh, sự nghiệp, tình duyên tuổi Dần năm 2015

Quả hạch brazil

Quả hạch brazil

Quả hạch brazil

Mặc dù quả hạch Brazil có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người, trong đó có selen. Tuy nhiên, selen có thể gây độc ở nồng độ cao. Tiêu chuẩn cho selen là không quá 70 microgam / ngày, trong khi một quả hạch Brazil có thể có hơn 95 microgam selen. Chỉ cần 4 hoặc 5 quả hạch Brazil sẽ gây ngộ độc. Nhiễm độc selen có thể gây gãy móng tay và tóc, các vấn đề về trí nhớ và tiêu hóa. Bạn nên hạn chế ăn một hoặc hai quả hạch Brazil mỗi ngày.

Nhục đậu khấu

Cũng giống như quế, nhục đậu khấu là một loại gia vị thơm ngon thường được dùng trong nấu nướng, đặc biệt là các món ăn trong dịp lễ Giáng sinh. Với một lượng nhỏ, nhục đậu khấu có thể làm cho món ăn của bạn ngon hơn, nhưng với liều lượng lớn hơn, nhục đậu khấu gây ngộ độc myristicin. Các triệu chứng ngộ độc myristicin bao gồm buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, rối loạn nhịp tim, co giật và ảo giác. Bạn không bao giờ nên ăn nhiều hơn 10 gam nhục đậu khấu trong một ngày.

Rau cải

Có những hợp chất trong các loại rau họ cải có thể cản trở khả năng hấp thụ i-ốt của cơ thể, từ đó gây ra chứng suy giáp. Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp, bạn nên tránh tiêu thụ số lượng lớn. Ngay cả với người bình thường, bạn cũng nên hạn chế lượng rau và đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ i-ốt hàng ngày.

Cà phê

Cà phê

Cà phê có chứa chất chống oxy hóa lành mạnh và các hợp chất khác rất tốt cho sức khỏe. Vấn đề là khi mọi người tiêu thụ quá nhiều cà phê, họ sẽ nhận được quá nhiều caffeine. Mỗi tách cà phê trung bình có từ 80 đến 120 mg caffeine. Lên đến 400 mg caffeine mỗi ngày vẫn được coi là an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan cuồng của cà phê và tiêu thụ hơn 500 mg caffeine (khoảng 5 tách hoặc hơn mỗi ngày), bạn có thể làm hệ thần kinh trung ương bị quá tải, gây ra các triệu chứng. đau bụng, tim đập nhanh, khó chịu, mất ngủ và run. Mặc dù lượng caffeine gây ra tình trạng này khác nhau ở mỗi người, nhưng bạn không nên tiêu thụ quá nhiều.

Top MOD >>>  Tất tần tật các khuyến mãi KHỦNG mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Gan

Gan chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong 100 gam gan bò có chứa gấp 7 lần lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày. Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo và được lưu trữ trong các mô mỡ của cơ thể. Dùng quá nhiều vitamin A có thể gây ra ngộ độc bao gồm đau xương, buồn nôn, nôn mửa và các vấn đề về thị lực. Độc tính của đồng này có thể dẫn đến những thay đổi thoái hóa thần kinh, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Quốc gia

Uống đủ nước là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước lại là một vấn đề lớn. Quá nhiều nước sẽ làm loãng nồng độ natri trong máu, tạo ra sự mất cân bằng điện giải nghiêm trọng. Bạn thực sự có thể chết vì uống quá nhiều nước.

HL

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.