12 câu nói nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia vĩ đại nhất thế giới

12 câu nói nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia vĩ đại nhất thế giới
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không chỉ những bức ảnh, những câu nói của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới cũng truyền cảm hứng cho thế hệ sau.

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong lịch sử được biết đến với những bức ảnh vượt thời gian. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, cách chụp và concept chụp ảnh đầy sáng tạo của họ còn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhiếp ảnh gia sau này, góp phần không nhỏ trong việc định hình phong cách nhiếp ảnh ngày nay. bây giờ.

Dưới đây là 30 câu nói nổi tiếng nhất của các nhiếp ảnh gia vĩ đại trên thế giới, đến từ mọi quốc gia, mọi lĩnh vực, cả những người đã khuất và thế hệ trẻ hiện tại.Pentapixelđã bình chọn.

“Trong nhiếp ảnh, hiểu con người quan trọng hơn hiểu máy ảnh”

Đây là một câu nói nổi tiếng của Alfred Eisenstaedt. Alfred Eisenstaedt (1898-1995) là nhiếp ảnh gia người Đức nổi tiếng với bức ảnh “Nụ hôn trên Quảng trường Thời đại” vào ngày Nhật Bản đầu hàng, đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến II năm 1945.

Bức ảnh nổi tiếng

Bức ảnh nổi tiếng của Alfred Eisenstaedt “Nụ hôn ở Quảng trường Thời đại”

“Trong nhiếp ảnh, có những khoảnh khắc tinh tế đến mức nó trở nên thực hơn chính thực tế.”

Đây là lời chia sẻ thấm thía của Alfred Stieglitz. Alfred Stieglitz (1864 – 1946) là một nhiếp ảnh gia người Mỹ được cả thế giới công nhận là một trong những người tiên phong của nhiếp ảnh hiện đại.

Top MOD >>>  8 laptop siêu bền tốt nhất hiện nay của HP, Dell, Panasonic, Lenovo

“Tôi nghĩ nội dung cảm xúc của một bức ảnh mới là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải kỹ thuật chụp ảnh. Rất nhiều bức tranh tôi xem thường thiếu yếu tố cảm xúc có thể ảnh hưởng đến người xem hoặc khiến họ nhớ đến chúng ”.

Sau nhiều năm theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh gia, Anne Geddes đã rút ra được kết luận ý nghĩa này. Anne Geddes (1956) là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức ảnh độc đáo và phong cách về các em bé bên hoa, rau, củ, quả.

Nhiếp ảnh gia chân dung Anne Geddes

Nhiếp ảnh gia chân dung Anne Geddes

“Máy ảnh khiến bạn quên rằng mình đã có mặt tại sự kiện. Không phải bạn đang trốn trong sự kiện và mải mê tìm thứ gì đó để chụp, mà bạn cần nhớ rằng bạn cũng là một phần của sự kiện. “

Đây là những lời chia sẻ từ trái tim của Annie Leibovitz. Cô sinh năm 1949, là nhiếp ảnh gia chân dung người Mỹ với 10 năm kinh nghiệm trưởng bộ phận nhiếp ảnh của tạp chí Rolling Stone.

“Chỉ cần 12 bức ảnh đẹp trong một năm được coi là một mùa ảnh bội thu”

Câu nói này là một chia sẻ rất hài hước của Ansel Adams. Ansel Adams (1902 – 1984) là một trong những nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng với những bức ảnh đáng được biết đến trên toàn thế giới.

Nhiếp ảnh gia chân dung Ansel Adams

Nhiếp ảnh gia chân dung Ansel Adams

“Trong nhiếp ảnh, không có bóng tối nào không thể chiếu sáng”

Đây là một câu nói nổi tiếng của August Sanders. August Sanders (1876 – 1964) là một nhiếp ảnh gia người Đức chuyên chụp ảnh chân dung và tài liệu. Ông được coi là một trong những nhiếp ảnh gia người Đức quan trọng nhất trong thế kỷ 20.

“Nhiếp ảnh chỉ có thể đại diện cho thực tế. Nhưng ngay sau khi nó bị bắt, thực tế đó trở thành một phần của quá khứ ”.

Berenice Abbott (1898 – 1991) – nhiếp ảnh gia người Mỹ với 60 năm tuổi nghề chính là người đã nói lên điều này. Anh được biết đến như một chuyên gia với những bức ảnh kiến ​​trúc đen trắng về thành phố New York (Mỹ).

Top MOD >>>  So sánh LG 29UM65 và Asus VG27AH: Màn hình nào tốt hơn?

Chụp ảnh phong cảnh có thể vượt qua mọi biên giới chính trị và quốc gia, vượt qua mọi giới hạn về ngôn ngữ và văn hóa ”.

Đây là một câu nói nổi tiếng trong cuộc đời của Charlie Waite. Charlie Waite (1949) là một nhiếp ảnh gia phong cảnh người Anh từng đoạt giải thưởng. Những bức ảnh của ông nổi tiếng với việc sử dụng sự tương phản của ánh sáng và bóng râm để tạo ra những đường nét ấn tượng, đẹp như tranh vẽ.

Một bức ảnh được chụp ở Pháp bởi Charlie Waite

Một bức ảnh được chụp ở Pháp bởi Charlie Waite

“Một bức ảnh là một bí mật của một bí mật. Nó càng thể hiện nhiều, bạn càng biết ít hơn ”.

Câu nói này là tổng kết cuộc đời của Diane Arbus. Diane Arbus (1923 – 1971) là một nhiếp ảnh gia tài liệu nổi tiếng với những bức ảnh chụp những người không được chú ý (quá khổ, nhỏ bé, xấu xí …).

“Nhiếp ảnh đối với tôi không phải là để nhìn, mà là cảm nhận. Nếu bạn không thể cảm nhận được những gì bạn đang nhìn, bạn sẽ không thể khiến người xem có cảm giác gì khi họ nhìn vào bức ảnh của bạn ”.

Đây là những lời tâm huyết của Don McCullin. Don McCullin (1935) là một nhiếp ảnh gia tài liệu nổi tiếng với những bức ảnh chiến tranh cũng như cuộc sống đô thị đang biến đổi của ông.

Chân dung Don McCullin

Chân dung Don McCullin

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Sony RX100 vs Canon S100 – Cuộc cạnh tranh trong dòng máy ảnh compact (phần 1)

“Biết được bức ảnh nào để chụp có nghĩa là bạn chỉ chụp ảnh với định kiến ​​của riêng mình, rất hạn chế và thường thất bại.”

Câu nói này là của Dorothea Lange (1895 – 1965) – một phóng viên ảnh nổi tiếng với những bức ảnh chụp trong thời kỳ Đại suy thoái ở Mỹ những năm 1929 – 1930 bắt đầu sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Phố Wall.

Một gia đình nông dân Mỹ, của Dorothea Lange

Một gia đình nông dân Mỹ, của Dorothea Lange

“Học các nguyên tắc tạo dáng trước khi chụp ảnh cũng giống như học luật hấp dẫn trước khi bước đi”.

Kết luận này được rút ra từ kinh nghiệm chụp ảnh của Edward Weston (1886-1958). Ông là một trong những nhiếp ảnh gia người Mỹ có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20. Anh chủ yếu chụp phong cảnh và cuộc sống đời thường ở miền Tây nước Mỹ.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời