10 thói quen tai hại khiến bạn luôn thiếu tiền

10 thói quen tai hại khiến bạn luôn thiếu tiền

Có thể bạn không nhận ra nhưng những thói quen hàng ngày đã ngốn hết túi tiền của bạn mà bạn không hề hay biết. Biết cách chi tiêu hợp lý để quản lý tài chính hiệu quả. Dưới đây chỉ là 10 thói quen “chữ ký” sẽ luôn khiến bạn rơi vào tình trạng túng thiếu.

Khiếu nại mọi lúc, mọi nơi

Nếu bạn là người chỉ nhìn vào những tiêu cực và phàn nàn, bạn sẽ không chú ý đến cơ hội tự xuất hiện. Cơ hội chỉ nảy sinh một lần hoặc vài lần trong đời. Nếu không biết cách nắm bắt chúng, chẳng phải bạn đã mất rất nhiều tiền sao?

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Ví dụ, nếu bạn chỉ chăm chăm phàn nàn rằng những đồng nghiệp xung quanh đi làm muộn, bạn sẽ không nhận ra rằng một dự án tiềm năng mới đang được tiến hành và bạn là người phù hợp nhất. Đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn thăng tiến trong công việc và kiếm nhiều tiền hơn, nhưng bạn đã nhanh chóng bay đi …

Top MOD >>>  Trị tiêu chảy hiệu quả không cần uống thuốc

D:  Dropbox  Nội dung nhóm  Đăng lên  Tin tức  06.25.2014  10 lần quen thuộc, bạn luôn thích tiền[ok] Thư mục mới
Hãy nhìn vào mặt tốt, bạn sẽ thấy cơ hội của mình

Chuyển động lười biếng

Điều này cũng rất dễ hiểu. Nó đã được chứng minh rằng những nhân viên tập thể dục ít nhất ba lần một tuần hoạt động tốt hơn 9% so với những người không hoạt động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn giảm 9% thu nhập hàng tháng.

Ngoài ra, lười vận động sẽ khiến bạn mắc thêm nhiều bệnh tật, và tất nhiên chi phí điều trị cũng tốn kém không kém. Vì vậy, hãy ngừng lãng phí sức khỏe và tiền bạc, hãy lập một kế hoạch tập luyện khoa học vào đầu tuần sau nhé!

Thường xuyên tập thể dục để tăng hiệu quả công việc
Thường xuyên tập thể dục để tăng hiệu quả công việc

Có một khuyết tật “mới và mới”

Đây là suy nghĩ khá phổ biến ở người tiêu dùng. Bạn nghĩ rằng bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần yêu. Ví dụ: bạn đã mua một chiếc cho gia đình mình vào tháng trước máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa và bạn nghĩ vậy là đủ. Nhưng khi bạn đến cửa hàng tạp hóa vào tháng tới, bạn sẽ thấy một chiếc máy hút bụi mới, đẹp hơn và hiện đại hơn. Họ vô cùng thích thú và chi tiền để mua nó, quả là một điều vô cùng lãng phí.

Bạn không nghĩ rằng bạn phải mua, nhưng sau đó bạn mua quá nhiều
Bạn không nghĩ rằng bạn phải mua, nhưng sau đó bạn mua quá nhiều

Không có đàm phán sơ bộ

Nếu bạn không nghĩ rằng cần phải mặc cả để mua một thứ gì đó thì bạn đã nhầm. Bạn phải chi một số tiền lớn hơn cho một món đồ ít hơn thực tế và sau mỗi lần như vậy bạn lại dần hao mòn túi tiền của mình.

Lười suy nghĩ cho tương lai

Chúng ta thường không nghĩ đến những hậu quả lâu dài mà chúng ta phải gánh chịu. Bạn đi phỏng vấn một công ty mới và mọi người chỉ muốn trả cho bạn mức lương như công ty cũ, kể cả khi bạn có kinh nghiệm và có thể là một công ty tốt hơn. Nhưng trong hoàn cảnh thất nghiệp như hiện nay, bạn không dám từ chối và chấp nhận. Mỗi tháng khi bạn nhận được tiền lương của mình, bạn đang lãng phí rất nhiều tiền mà lẽ ra phải được đưa. Sẽ lãng phí bao nhiêu nếu nó nhân lên với vài năm?

Top MOD >>>  Mẹo chụp hình đẹp bằng iPhone

Một ví dụ đơn giản khác là quyết định mua hàng bàn làHọ nghĩ rằng tất cả những gì bạn cần là một chiếc bàn ủi khô đơn giản để ủi. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn thấy nó không phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn và bạn định mua một chiếc. Bàn là đa năng.

Những suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn nghĩ “Tôi không thể làm được”, bạn có thể dừng lại ở đó và không đi xa hơn. Không gì là không thể và hãy luôn nghĩ cách giải quyết mọi vấn đề. Nếu bạn làm được, bạn sẽ tiến nhanh trong sự nghiệp và thậm chí có thể làm chủ nó nếu bạn muốn.

không bao giờ bỏ cuộc
không bao giờ bỏ cuộc

Bất cẩn đi đôi với lãng phí

Những người bất cẩn luôn khiến mọi thứ xung quanh trở nên lộn xộn và hư hỏng. Ví dụ không sử dụng Bếp điện Hãy cẩn thận, nếu nồi bị hỏng hoặc vỡ, bạn phải tự chi trả chi phí sửa chữa. Bạn thậm chí không phải lo lắng về việc sử dụng đầy đủ chức năng của thiết bị Cho dù bạn có đang lãng phí tiền hay không. Để thích, lò vi sóng Cũng có chức năng nướng, bạn mua thêm Người giữ nồi để làm gì? Tốt máy trộn Cũng có thể làm sữa đậu nành, nhưng mua sữa đậu nành ở ngoài làm gì?

Bất kể số dư tài khoản cao bao nhiêu

Đôi khi bạn nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều tiền trong tài khoản và có thể mua sắm thoải mái. Nếu bạn đột nhiên nhận thấy tài khoản của mình bị hao hụt đi nhiều thì đã quá muộn. Điều quan trọng là bạn phải luôn ghi nhớ số dư của mình để có thể quản lý tiền hiệu quả.

Top MOD >>>  Cách lắp quạt điện hơi nước

Quản lý tài khoản của bạn cẩn thận
Quản lý tài khoản của bạn cẩn thận

Vay tiền nhưng không bao giờ nghĩ đến ngày trả

Sự thật đáng buồn là, nếu bạn vay tiền từ ai đó và không biết trả ở đâu sau này, bạn sẽ chỉ làm cho món nợ đó ngày càng lớn hơn và dài hơn. Bắt đầu với những khoản nợ mà bạn muốn trả nhiều nhất, không phải lớn nhất.

Bạn lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc hơn với nợ nần
Bạn lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc hơn với nợ nần

Phát hành một cách vô tội vạ

Nếu bạn là người thích mua sắm hay mới mua đồ cũ thì đây đều là những sở thích vượt quá túi tiền của bạn. Nếu bạn mua sắm để thỏa mãn sở thích mà không suy nghĩ xem mình sẽ dùng nó vào việc gì thì quả là một sự lãng phí vô cùng lớn. Mua những gì bạn cần, không mua những gì bạn thích.

Mua sắm làm hỏng tiền của bạn
Mua sắm làm hỏng tiền của bạn

Tiền bạc không dễ kiếm mà còn dễ mất. Vì vậy, hãy thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, bỏ những thói quen xấu để có thể quản lý tiền hiệu quả hơn để cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy cho chúng tôi biết những thói quen nào sẽ giúp bạn quản lý tiền tốt nhất!

Vzone.VN

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *