10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến

10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến 1

Apple luôn cung cấp cho người dùng một số tính năng độc đáo. Nếu bạn mới tham gia iFan, những thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trải nghiệm iPhone tốt nhất.

10 thủ thuật iPhone cực kỳ hữu ích nhưng ít được biết đến

1. 3D Touch giúp mở đa nhiệm

Bạn không cần phải nhấn nút home hai lần để mở đa nhiệm. Người dùng iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus có thể chuyển nhanh ứng dụng thông qua 3D Touch bằng cách chạm vào cạnh trái của màn hình rồi vuốt xuống. Tuy nhiên, chức năng này chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị có 3D Touch chạy iOS 10 trở lên.

ios

2. Hiển thị trang web trên máy tính để bàn

Hầu hết các trang web đều có chế độ hiển thị dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Và tất nhiên cả khả năng hiển thị và chức năng đều bị hạn chế ở chế độ di động. Kể từ iOS 8, Apple đã trang bị một chức năng mà ít ai chú ý đến: hiển thị trang trong màn hình desktop.

Chỉ cần truy cập trang web, chọn biểu tượng chia sẻ và tìm kiếm các tùy chọn Yêu cầu một trang máy tính để bàn.

ios

3. Đặt bài hát yêu thích của bạn làm nhạc chuông

Không dễ để làm nhạc chuông như các thiết bị Android. Nhiều người dùng iPhone chỉ có thể cài nhạc chuông mặc định, điều này vô cùng nhàm chán. Nhưng bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt với những người xung quanh bằng cách sử dụng Băng để xe.

ios

Ứng dụng sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp của Apple, Băng để xe Giúp người dùng tạo các đoạn âm thanh có độ dài bất kỳ và sử dụng các đoạn âm thanh này để đặt làm nhạc chuông trên iPhone.

4. Chỉnh sửa ảnh bằng đánh dấu

Trước đây, nếu muốn chỉnh sửa, tô sáng, chèn văn bản hay phóng to bất kỳ phần nào của bức ảnh, người dùng iPhone phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cập nhật iOS 10 markup ngay để thực hiện việc này.

Chọn một hình ảnh và nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa. Sử dụng nút Hiển thị thêm để chọn Đánh dấu. Một trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ xuất hiện mà bạn có thể sử dụng.

ios

5. Nhanh chóng đóng tất cả các tab trong Safari

Các phiên bản iOS 9 trở về trước buộc người dùng iPhone phải tắt mọi tab trong Safari. May mắn thay, mọi thứ có thể được thực hiện nhanh chóng trên iOS 10.

Bấm và giữ phím trong khi duyệt nội dung của trang web Các tab Có một tùy chọn ngay lập tức ở góc dưới bên phải của màn hình Đóng tab sẽ xuất hiện.

ios

6. Tắt tất cả thông báo với 3D Touch

Với iOS 10, iPhone có thể nhanh chóng xóa thông báo chỉ bằng một nút bấm X. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn có 3D Touch trong trung tâm thông báo thì tính năng này cực kỳ hay. Tại sao? Vì chỉ chạm mạnh vào biểu tượng X.Khi tất cả thông báo được xóa, không cần thực hiện 2-3 bước như với các thiết bị thông thường.

ios

7. Gửi tin nhắn văn bản bằng tay trong iMessage

Chữ viết tay làm cho tin nhắn bớt nhàm chán. Bạn có thể làm điều này ngay trên iMessage của iPhone. Bằng cách mở tin nhắn và tắt chức năng Khướng dọc bên trong Trung tâm điều khiển.

Ngay lập tức một vùng màu trắng xuất hiện để bạn có thể vẽ những hình ảnh hoặc ký tự mong muốn.

ios

Nếu không có đủ vùng viết trên màn hình, bạn cũng có thể chạm vào nút mũi tên ở bên phải màn hình để tiếp tục viết.

nhấn Huỷ bỏ để quay lại hành động trước đó hoặc nhấn Làm xong khi hoàn thành.

ios

8. Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Với iPhone, người dùng chỉ có thể tạo tối đa 5 dấu vân tay trên thiết bị. Phải làm gì nếu tất cả 10 ngón tay phải được mở khóa

Khi thiết lập vân tay, lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn đặt ngón tay lên nút home. Tất cả những gì bạn phải làm là lần lượt đặt 2 ngón tay vào đây cho đến khi quá trình thiết lập hoàn tất.

ios

9. Đặt ưu tiên tải xuống của bạn

Tải xuống ứng dụng mất nhiều thời gian, nhưng không phải tất cả chúng đều được yêu cầu vào thời điểm này. Khi gặp trường hợp này, trên các thiết bị có 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào ứng dụng muốn ưu tiên rồi chọn Ưu tiên cho việc tải xuống.

ios

10. Ẩn các ứng dụng của bên thứ ba

Hầu như không có cách nào để ẩn ứng dụng trên iPhone ngoài việc sử dụng các ứng dụng được hỗ trợ khác. Tuy nhiên, giờ đây, bạn không phải tốn thêm dung lượng để tải xuống các ứng dụng này. Truy cập Appstore để kiểm tra ứng dụng nào cần ẩn. Kiểm tra phần thông tin Giới hạn tuổi.

ios

Sau đó vào Cài đặt> Chung> Kích hoạt các giá trị giới hạn ở trên.

ios

Vui lòng truy cập các tùy chọn tại đây ứng dụng. Tính năng này liệt kê một số giới hạn độ tuổi mà bạn có thể chọn. Tất cả những gì bạn phải làm là hủy kích hoạt dấu kiểm trên thang giá trị giới hạn.

ios

Không quá mới mẻ nhưng những thủ thuật trên chắc chắn sẽ giúp bạn có trải nghiệm iPhone tốt hơn. Bạn nghĩ có những tính năng hấp dẫn nào trên iPhone mà tôi chưa đề cập đến? Chia sẻ chúng với mọi người bằng cách nhập các nhận xét.

Xem thêm: Cách Quay Màn Hình iPhone 7 Không Cần Jailbreak

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời