10 con số thống kê có thể bạn chưa biết về Apple

10 con số thống kê có thể bạn chưa biết về Apple
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Là một người đam mê công nghệ, chắc hẳn ai cũng biết đến Apple và các dòng sản phẩm nổi tiếng của hãng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Apple vẫn là một trong những công ty giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ hiện nay. Tuy nhiên, những thống kê dưới đây chắc chắn vẫn khiến người xem phải “giật mình” về những gì mà tập đoàn công nghệ này đã đạt được.

10 con số thống kê có thể bạn chưa biết về Apple 1

– Apple có tổng giá trị thị trường 673 tỷ USD, lớn gấp rưỡi Microsoft – gã khổng lồ công nghệ mà không ai không biết đến. Con số này đủ để họ trang bị cho 316 triệu người Mỹ, mỗi người một chiếc iPhone 6s phiên bản 16GB.

– Số tiền này cũng dễ dàng mua được hơn 3000 phi cơ tư nhân siêu sang Gulfstream G650s, cùng một lượng xăng có thể bay trong vài ngày.

Kể từ khi Tim Cook trở thành CEO của Apple vào ngày 24 tháng 8 năm 2011, giá trị thị trường của Apple đã tăng 100%. Giá cổ phiếu của nó tăng 122%, từ $ 53,75 lên $ 119,35.

– Lợi nhuận của Apple năm 2014 lên tới 39,5 tỷ USD, đủ để họ mua cùng lúc Snapchat, Pinterest, Airbnb và vẫn còn vài tỷ USD để chi tiêu.

– Apple hiện có nhiều tiền hơn Kho bạc Hoa Kỳ

– Apple đã bán được hơn 48 triệu chiếc iPhone trong Q4 / 2014, đủ để “cho không” mỗi người dân ở Tây Ban Nha.

Top MOD >>>  Chán smartphone, người dùng tìm về với điện thoại cổ

– Trong thời gian này, họ cũng bán được 9,88 triệu chiếc iPad. Con số này gấp 106 lần số lượng nhân viên tại Apple.

– Theo báo cáo mới nhất, tổng thu nhập hàng năm của Apple lên tới 233,7 tỷ USD, và lợi nhuận là 53,4 tỷ USD. Nói cách khác, Apple kiếm được 1 tỷ USD mỗi tuần.

– Thu nhập của Apple năm ngoái vào khoảng 51,5 tỷ USD, lớn hơn toàn bộ nền kinh tế Costa Rica.

– Đầu năm nay, Apple thông báo rằng họ đã bán được hơn 1 tỷ thiết bị chạy nền tảng iOS. Con số này đủ để họ trang bị cho mỗi người Ấn Độ, hoặc 15 chiếc iPhone / iPad cho mỗi người Anh.

Nguyên Nguyên

Theo Business Insider

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.