10 câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng và cách sử dụng thẻ tín dụng

10 câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng và cách sử dụng thẻ tín dụng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Câu hỏi 1: Thẻ tín dụng là gì?

A: Thẻ tín dụng là một giải pháp thay thế cho thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín.

Chủ thẻ không cần thanh toán tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho ĐVCNT và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho Ngân hàng số tiền giao dịch sau đó.

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (ứng tiền mặt) nếu Chủ thẻ muốn rút và sử dụng tiền mặt trước hạn mức quy định cho từng loại thẻ.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “thanh toán” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải thanh toán khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đến hạn ghi trên bảng sao kê. Có thẻ tín dụng ngân hàng bạn có thể vay

Câu hỏi 2: Hạn mức tín dụng là gì?

Trả lời: Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cho cá nhân hoặc tổ chức vay. Các tổ chức tài chính như ngân hàng hay công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên uy tín và khả năng đảm bảo thanh toán của từng khách hàng. Khả năng đảm bảo thanh toán được xác định dựa trên sự tổng hợp của nhiều thông tin khác nhau như: thu nhập, tình hình chi tiêu, địa vị xã hội… Do đó, mỗi khách hàng có những hạn mức tín dụng khác nhau.

Top MOD >>>  10 mẹo nhỏ giúp bạn đạt được các mục tiêu trong năm mới

Câu hỏi 3: Tôi có nên mở thẻ tín dụng không?

Trả lời: Khách hàng nên mở thẻ tín dụng, vì nếu biết cách sử dụng, nó mang lại cho khách hàng những giá trị thực sự. Hiện các ngân hàng đang có nhiều ưu đãi khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Câu 4: Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả Trả lời: Theo các chuyên gia, khách hàng nên chi tiêu và kiểm soát chi tiêu bằng 50% thu nhập của mình.

Câu hỏi 4: Thẻ tín dụng Visa rút tiền từ thẻ atm được không?

Trả lời: Nếu bạn sử dụng thẻ Visa Debit, bạn có thể rút tiền từ máy ATM, miễn là bạn có tiền trong tài khoản, và nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Visa, bạn cũng có thể rút tiền dưới hạn mức tín dụng của mình. của ngân hàng phát hành thẻ.

Câu hỏi 5: Để có thể sử dụng thẻ tín dụng, tôi có phải đổi mã PIN lần đầu tiên tại máy ATM không?

Trả lời: Không. Bạn có thể sử dụng thẻ ngay lập tức mà không phải đổi mã PIN lần đầu.

Câu hỏi 6: Khoản thanh toán tối thiểu là bao nhiêu?

Trả lời: Số tiền tối thiểu Chủ thẻ phải trả cho Ngân hàng, số tiền còn lại Ngân hàng đồng ý cho Chủ thẻ vay và trả lãi (Tính đến tháng 1/2013, lãi suất cho vay thẻ tín dụng của VCB là 15% / năm).

Top MOD >>>  Máy chiếu TouchPico công nghệ mới biến các mặt phẳng chiếu thành màn hình cảm ứng

Câu 7: Cân bằng vãng lai là gì?

Trả lời: Số tiền Ngân hàng đã ứng trước để trả cho Chủ thẻ thì Chủ thẻ phải hoàn trả cho Ngân hàng. Số dư kỳ trước là số tiền Chủ thẻ phải thanh toán trong kỳ thanh toán trước đó.

Câu hỏi 8: Phí chậm nộp là gì?

Trả lời: Nếu đến “Ngày đến hạn thanh toán” mà Chủ thẻ chưa thanh toán ít nhất “Số tiền thanh toán tối thiểu”, thì Ngân hàng phát hành sẽ thu phí thanh toán chậm.

Câu 9: Câu lệnh là gì?

Trả lời: Bản sao kê tài khoản thẻ tín dụng ghi chi tiết các khoản thanh toán và tổng số tiền sử dụng hàng tháng sẽ được gửi đến địa chỉ mà chủ thẻ yêu cầu, file sao kê cũng có thể được gửi đến email của Chủ thẻ. Chủ thẻ có trách nhiệm đối chiếu cẩn thận bảng sao kê với các khoản thanh toán của mình và phải thanh toán số dư trong bảng sao kê cho ngân hàng.

Cho đến ngày sao kê, các giao dịch đang chờ sao kê sẽ được đưa vào báo cáo sao kê tài khoản gửi cho khách hàng. Ngân hàng cũng bao gồm trong báo cáo giao dịch:

Thanh toán số dư Thẻ Tín dụng của Chủ thẻ trong kỳ sao kê

Lãi vay (nếu có)

Phí trả hàng (nếu có)

Phí hạn mức tín dụng (nếu có)

Phí hàng năm

Lưu ý: phí chuyển đổi ngoại tệ (nếu có), rút ​​tiền mặt, ứng tiền mặt đã được tính trực tiếp trong giao dịch.

Top MOD >>>  Bảng giá kem chống nắng Anessa Shiseido cập nhật tháng 5/2019.

Câu hỏi 10: Phí cấp hạn mức tín dụng là gì?

Trả lời: Khi Chủ thẻ đề nghị Ngân hàng cho phép vượt hạn mức tín dụng. Chủ thẻ sẽ phải chịu phí vượt quá tính trên dư nợ của hạn mức tín dụng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.