10 biện pháp bảo vệ laptop của bạn khỏi nguy cơ bị mất trộm thông tin (Phần cuối)

10 biện pháp bảo vệ laptop của bạn khỏi nguy cơ bị mất trộm thông tin (Phần cuối)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bảo vệ bạn khỏi những người dùng khác

Để bảo vệ thêm khỏi những người dùng độc hại cũng kết nối với mạng của bạn, hãy kết nối máy tính xách tay của bạn qua bộ định tuyến di động có thể cắm vào cổng Ethernet.

Một bộ định tuyến du lịch như bộ TP-Link TL-WR702N có thể được sử dụng như một bức tường lửa “cứng” giúp bạn cách ly những người dùng khác khỏi mạng mà bạn đang sử dụng (hầu hết các máy tính đều có phần mềm tường lửa gửi đi). bao gồm, nhưng các tường lửa này có thể bị vô hiệu hóa bởi vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác).

Kiểm tra máy tính xách tay của bạn để tìm các mối nguy hiểm

Khi bạn kết nối máy tính xách tay của mình với Internet khi đang di chuyển, bạn có thể không được bảo vệ bởi bất kỳ hệ thống bảo mật nào giúp lọc email độc hại hoặc chặn các trang web có hại. . Chính lỗ hổng bảo mật này cho phép tin tặc lợi dụng điểm yếu trong phần mềm máy tính của bạn để cài đặt các chương trình độc hại.

Để giảm thiểu khả năng này, bạn nên kiểm tra xem hệ điều hành và phần mềm khác của mình có được cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất hay không. Điều này rất quan trọng để giữ cho máy tính xách tay của bạn không bị nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại.

Top MOD >>>  Màn hìn điện thoại iPhone 8 đang dùng bỗng dưng bị đen

Công ty bảo mật mạng Qualys có một dịch vụ bảo mật miễn phí được gọi là BrowserCheck để quét máy tính của bạn và phát hành bản cập nhật cho bất kỳ phần mềm nào mà BrowserCheck cho là có khả năng bị tin tặc tấn công.

Đừng để mất máy tính xách tay khi bạn đang vội vàng bắt chuyến bay

Có vô số trường hợp máy tính xách tay bị thất lạc tại các sân bay hàng tuần, và chỉ một phần ba số máy tính xách tay đó được trả lại cho chủ nhân của chúng. Một cách để tránh làm mất máy tính xách tay của bạn khi bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh hoặc khi bạn đang vội vàng bắt chuyến bay là sử dụng cảm biến khoảng cách gắn vào túi hoặc ba lô máy tính xách tay của bạn. Các thiết bị này sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn khi bạn đi quá xa hộp đựng nơi gắn thiết bị, thường là dưới 10m.

Giữ USB của bạn an toàn

Nếu bạn mang theo một chiếc USB bên mình để sao lưu mọi công việc hoặc lưu trữ những dữ liệu quan trọng khác thì việc giữ an toàn thông tin trên USB cũng quan trọng như dữ liệu bên trong máy tính xách tay. của bạn.

Bạn có thể bảo vệ USB của mình giống như cách bạn bảo vệ ổ cứng bằng phần mềm mã hóa TrueCrypt hoặc phiên bản BitLocker của Microsoft có tên BitLocker To Go (đi kèm với một số phiên bản Windows 7 và Windows 8). Sau khi được mã hóa, USB chỉ có thể được truy cập khi nhập đúng mật khẩu.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Samsung Galaxy J5 và HTC Desire 816

Một giải pháp thay thế là sử dụng ổ đĩa flash USB có phần cứng được mã hóa và các tính năng bảo mật khác đi kèm. Các tính năng này bảo vệ USB của bạn và sẽ tự hủy ngay lập tức nếu nhập sai mật khẩu hơn 10 lần liên tiếp, khiến kẻ trộm không thể lấy dữ liệu trên USB bằng cách đoán mật khẩu.

Khóa máy tính xách tay của bạn

Có lẽ một trong những lời khuyên đơn giản nhất nhưng lại bị bỏ qua nhiều nhất là đừng để kẻ trộm lấy máy tính xách tay của bạn một cách dễ dàng.

Một cách để làm điều này là sử dụng khóa Kensington – một cáp kim loại gắn vào máy tính xách tay của bạn và bạn có thể quấn cáp vào các vật cố định (máy tính xách tay của bạn phải có khe cắm Kensington để sử dụng nó). Khóa Kensington).

Khóa Kensington không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho máy tính xách tay của bạn, vì cáp vẫn có thể bị cắt hoặc xé khỏi máy tính xách tay, nhưng dây đủ chắc để khiến kẻ trộm phải vật lộn và bỏ đi để tìm thứ gì đó dễ lấy hơn.

Đức Lộc

Theo TechRadar

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.